Những điều cơ bản của thiết kế nội thất phong cách đương đại

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi linhnguyen9696, 15/8/19.

 1. linhnguyen9696
  Offline

  linhnguyen9696 Member

  Trong trang trí nhà cửa, nếu bạn thích những thứ đương đại và thích theo đuổi phong cách của thời điểm này, bạn là tín đồ của phong cách thiết kế đương đại. Trong khi đôi khi người ta nghĩ rằng nội thất "đương đại" là lạnh lẽo và tối giản, trong các ngôi nhà ngày nay, nội thất đương đại thoải mái và chào đón mà không bị lộn xộn và tối. Phong cách đương đại ngày nay cũng thích hợp cho văn phòng và cửa hàng, căn hộ trên gác xép và nhà truyền thống.

  Về cơ bản, một phong cách trang trí đương đại được xác định bởi sự đơn giản, tinh tế tinh tế, sử dụng có chủ ý của kết cấu và đường nét sạch sẽ. Nội thất có xu hướng trưng bày không gian hơn là đồ vật. Bằng cách tập trung vào màu sắc, không gian và hình dạng, nội thất đương đại có kiểu dáng đẹp và tươi mới hơn. Để đạt được diện mạo của một ngôi nhà đương đại, điều quan trọng là phải tuân thủ một số quy tắc cơ bản.


  [​IMG]

  Một số quy tắc cơ bản của phong cách thiết kế đương đại

  Công dụng của màu sắc

  Màu trung tính, đen và trắng là những màu chủ đạo trong nội thất theo phong cách đương đại. Màu đen thường được sử dụng để nối đất và xác định một căn phòng theo phong cách đương đại. Bảng màu thường được đục lỗ và làm nổi bật với màu sắc tươi sáng và táo bạo chơi với các màu trung tính.

  Với những bức tường được sơn màu trung tính cơ bản, bạn có một phông nền tuyệt vời cho các phụ kiện màu đậm. Nếu các bức tường và cửa sổ được sơn bằng phấn màu, thì các viền nên trung tính. Nếu một bức tường là một màu sáng, đậm, nên sử dụng màu trung tính ở mọi nơi khác.

  Đường nét

  Yếu tố rõ ràng và đặc biệt nhất của một phong cách thiết kế đương đại là đường nét. Cho dù các đường thẳng đứng hoặc nằm ngang hoặc hình dạng cong, đường rõ ràng mạnh mẽ là rõ ràng trong bất kỳ ngôi nhà theo phong cách đương đại. Dòng này được tìm thấy trong các chi tiết kiến trúc, sử dụng các khối màu đậm, trần nhà cao, cửa sổ trần và hình dạng hình học trong nghệ thuật treo tường và điêu khắc.


  [​IMG]

  Không gian trống trên tường, giữa các mảnh đồ nội thất và phía trên ở khu vực phía trên, trở nên quan trọng như các khu vực chứa đầy đồ vật. Trong nội thất đương đại, ít hơn là nhiều hơn. Mỗi mảnh nổi bật như cá nhân và độc đáo.

  Nội thất theo phong cách đương đại

  Đồ nội thất nên làm cho một tuyên bố táo bạo nhưng đồng thời phải đơn giản và không lộn xộn, không có đường cong hoặc trang trí. Mềm mại, sạch sẽ, hình dạng hình học là rất cần thiết. Đồ nội thất bọc thường mặc màu đen, trắng hoặc các tông màu trung tính khác, sử dụng các sợi tự nhiên có trong len, cotton, lanh, lụa, đay để thêm hấp dẫn về kết cấu. Gối trong hình dạng hình học sạch sẽ thêm một màu sắc và kết cấu.


  Sử dụng một nền tảng cơ bản và hét lên với màu sắc yêu thích của bạn trên một mảnh đồ nội thất nổi bật. Càng đơn giản càng đẹp! Ghế sofa, ghế và ottoman thường có chân lộ ra. Giường và ghế thường bỏ qua váy, trang trí, tua, hoặc tua. Không sử dụng xù lông, các chi tiết chạm khắc quá mức, rìa hoặc in hoa. Hủy bỏ dễ thương và nhỏ bé đi cơ bản, trần, táo bạo, và cấu trúc.

  [​IMG]

  Sàn nhà

  Sàn nhà trong một ngôi nhà theo phong cách đương đại nên trần và mịn, sử dụng gỗ, gạch hoặc nhựa vinyl. Nếu bạn phải sử dụng thảm để kiểm soát âm thanh hoặc độ ấm, hãy chọn các lớp thương mại. Thêm màu sắc và kết cấu với thảm khu vực đơn giản hoặc có hoa văn hình học.


  Thiết kế phong cách đương đại này không những phù hợp với không gian nhà của bạn, mà đối với không gian kinh doanh, cũng có thể thu được hiệu quả bất ngờ đấy!

  Nguồn: kienthucnoithat.vn
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)