Hồ sơ thiết kế kiến trúc là gì?

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi ThucDoan, 14/4/21.

 1. ThucDoan
  Offline

  ThucDoan Active Member

  hợp đồng thiết kế kiến trúc là gì? 1 Bộ hồ sơ thiết kế kiến thiết đầy đủ gồm những gì? Tầm đặc biệt quan trọng của giấy tờ kiến thiết ra sao? Cùng Công ty tìm hiểu trong chuyên mục dưới đây.
  [​IMG]
  hồ sơ thiết kế kiến trúc là gì?
  thủ tục thiết kế kiến trúc là một bộ thủ tục được dùng để diễn giải chi li về căn nhà bạn. Giấy tờ kiến thiết được xem là triết lý trong công tác thiết kế và xây dựng nhà ở giúp người đầu tư có thể đánh giá được công việc thiết kế xây dựng một phương pháp đơn giản.

  dựa vào hồ sơ kiến thiết lực lượng công nhân thiết kế xây dựng sẽ biết được rất cần được kiến thiết xây dựng căn nhà ra làm sao, có đúng với yêu cầu, ước muốn của chủ đầu tư dự án hoặc không.

  [​IMG]
  thủ tục thiết kế kiến gồm có các gì?
  một bộ hồ sơ kiến trúc đầy đủ gồm những danh mục sau:

  a. Ảnh phối cảnh 3D dự án kiến trúc

  biểu tượng logo phối cảnh 3D sẽ cho phép quý doanh nghiệp tưởng tượng dung được căn nhà của bạn sau này sẽ ra sao, kiến trúc, vật liệu ngoại thất và cảnh quan quanh vùng thế nào.

  một mẫu thiết kế kiến thiết 3D thông thường sẽ có trong khoảng 2 tới 3 ảnh hay có khá nhiều hơn và đã được in ấn màu trên bìa cứng về chất lượng nhiều loại 1. Mỗi ảnh sẽ có một góc độ khác nhau về căn của người sử dụng giúp người đặt hàng rất có thể hình dung một cách bao quát về tổng thể ngôi nhà mình.

  b. Bản vẽ mặt bằng, mặt cắt và mặt đứng của ngôi nhà

  Bản vẽ mặt bởi, mặt cắt và mặt đứng của căn nhà cụ thể bao gồm có:

  – Mặt bởi tổng thể: Bản vẽ mặt bằng tổng thể toàn bộ đóng góp thể hiện địa thế các dự án và mạng lưới hệ thống cây xanh, đường đi, tổng quan quy hoạch của lô đất. Trên bản vẽ mặt bằng tổng thể toàn bộ có đánh dấu phía nam, hướng bắc để giúp gia chủ rất có thể khuynh hướng được cửa nhà với cổng, hướng cổng với giao thông vận tải đi lại tại trong sân.

  – Mặt bằng các tầng: Bản vẽ mặt bằng các tầng thể hiện vị trí, size của những bức tường, các vách ngăn của cầu thang, cách bố trí vị trí các phòng, đồ đạc, thiết bị, diện tích của những phòng. Dựa trên bản vẽ kiến thiết mặt bằng các tầng người thợ thi công sẽ biết mình cần phải khai công những gì và có tác dụng theo dễ dàng hơn.

  – Mặt đứng: Bản vẽ mặt đứng là bản vẽ thể hiện chi li phương pháp trang trí phong cách thiết kế ngoại thất của tổng thể toàn bộ ngôi nhà, vị trí và size tỉ mỉ.

  – Mặt cắt: Bản vẽ mặt cắt sẽ thể hiện chi tiết phần kết cấu của các bộ phận ở bên trong chính ngôi nhà như: kích cỡ của những bức tường, những cửa, sàn nhà, mái, form size của những tần.

  Bản vẽ mặt phẳng cắt sẽ thể hiện được địa thế, hình dạng bản vẽ xây dựng nằm trong của các phòng trong nhà.

  c. Bản vẽ chi tiết của dầm, sàn, mái

  Bản vẽ chi tiết của dầm, sàn, mái nhà gồm có:

  – Bản vẽ mặt bằng chi li bậc, sảnh chính… như tất cả những bản vẽ kiến trúc khác bản vẽ mặt bởi chi tiết bạc, mái, sang được ghi chú đầy đủ những lớp cấu tạo, các các loại vật tư giúp khách hàng an tâm hoàn toàn trong thời kỳ tiến hành khởi công.

  – Bản vẽ chi li sảnh chính: Bản vẽ chi li sảnh chính thể hiện chi tiết phương pháp trang trí ngoại thất công trình. Qua các tỉ mỉ trang trí, người xem rất có thể tưởng tượng được căn nhà được thiết kế xây dựng theo phong phương pháp bản vẽ xây dựng nào.

  d. Bản vẽ chi li thang, vệ sinh, nền, cửa, cổng, hàng rào

  Bản vẽ chi tiết thang, lau chùi, sàn, cửa, cổng, hàng hóa rào thể hiện tổng thể những kích thước, các nhiều loại vật tư bổ nhiệm sử dụng, màu sắc… đều được ghi chú một cách rõ ràng. Bản vẽ tỉ mỉ cầu thang, nhà vệ sinh, sàn, cửa, cổng, hàng hóa rào bao gồm có:

  – Bản vẽ mặt bằng chi li thang.

  – Bản vẽ chi li thang bộ, tay vịn, trụ đứng.

  – Bản vẽ mặt bằng chi li wc.

  – Bản vẽ mặt phẳng cắt – mặt bằng trần.

  – Bản vẽ mặt bởi định vị cửa.

  Công ty là chủ thầu chuyên xây dựng Nhà mặt phố, biệt thự nghỉ dưỡng và nhà cho mướn ở khu vực TP. HCM. Những Dịch vụ của Công ty Lạc Việt đều có gói xin giấy phép thiết kế và xây dựng không thu tiền và đáp ứng đầy đủ những Thông tin hữu ích đến quý khách.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)