Hệ thống kiểm soát thang máy dành cho khách sạn

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi atvinseo, 29/6/16.

 1. atvinseo
  Offline

  atvinseo Expired VIP

  Ngày nay, để đảm bảo an ninh, giới hạn truy cập, cũng như tính riêng tư cho tòa nhà thì nhu cầu lắp đặt hệ thống đầu đọc thẻ từ để kiểm soát thang máy là khá lớn. Việc chọn thiết bị cũng như giải pháp là một trong những khâu quan trọng. Vậy vì sao phải có hệ thống kiểm soát thang máy?

  >>>>> Xem thêm: Nhận báo giá thang máy tốt nhất từ nhà cung cấp thang máy uy tín.

  Kiểm soát ra vào thang máy là hình thức hoạt động dựa trên nguyên tắc của hệ thống kiểm soát ra vào. Hiện nay có rất nhiều khách sạn đã áp dụng hình thức quản lý này và nó đem lại hiệu quả tức thời về việc quản lý ra vào và tạo nên sự mới mẽ và tăng thêm tính chuyên nghiệp – đẳng cấp cho nhiều khách sạn trên dải đất hình chữ S quen thuộc của chúng ta.

  [​IMG]

  Khi công nghệ ngày càng phát triển và được ứng dụng phổ biến hết sức rộng rãi,thì đa số các khách sạn cao cấp, biệt thự và các khu nghĩ dưỡng đều và đang sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào.Ở các khách sạn lớn thường lắp đặt, trang bị hệ thống kiểm soát ra vào, nhưng phổ biến nhất thường sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào thang máy dành cho khách sạn.

  Có hai loại đầu đọc thẻ từ lắp cho thang máy với 2 mục đích khác nhau. Một là kiểm soát một nhóm tầng nhất định, hai là kiểm soát từng tầng riêng biệt.

  Loại thứ nhất, kiểm soát một nhóm tầng:
  Ví dụ như, một tòa nhà có 7 tầng, chủ nhà sử dụng 3 tầng trên là 5,6,7 và phần còn lại từ tầng 1 lên tầng 4 cho một đơn vị nào đó thuê để kinh doanh. Ở đây, chủ nhà muốn kiểm soát 3 tầng trên để làm sao chỉ những thành viên trong gia đình có thẻ từ mới sử dụng thang máy lên được các tầng này, còn các tầng còn lại thì tự do. Trường hợp này thì hệ thống kiểm soát thang máy cũng đơn giản hơn và giá thành cũng rẻ hơn. Sản phẩm này hiện nay chủ yếu lắp cho hệ thống cầu thang máy gia đình.

  >>>>> Xem thêm: Thiết kế thang máy đẹp phù hợp với màu sắc, không gian của ngôi nhà.

  Loại thứ 2 là kiểm soát phân tầng:
  Tức là nếu tòa nhà có 7 tầng sẽ có 7 loại thẻ từ, ai có thẻ ở tầng nào thì mới dùng thang máy để lên được tầng đó. Loại này thường có giá cao hơn cũng như đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phức tạp hơn. Bên cạnh loại đầu đọc thẻ từ thì cũng có giải pháp tiên tiến hơn là dùng đầu đọc vân tay với độ bảo mật cao hơn.

  >>>>> Xem thêm: Lắp đặt thang máy kính đẹp và sang trọng cho các công trình đẳng cấp.

  Quy trình hoạt động của hệ thống kiêm soát ra vào thang máy:

  Khi có khách đến nghỉ nhân viên lễ tân bàn giao cho khách một chiếc chìa khóa trên đó có gắn 1 chiếc thẻ từ in rõ số phòng và số tầng của khách ,khách hàng chỉ việc ra thang máy và quẹt vào đầu đọc được gắn bên ngoài va bên trong thang máy (đây là hình thức kiểm soát cả ngoài và trong cabin thang máy) mà không cần đến sự chĩ dẫn của lễ tân hay bảo vệ khách sạn..Các thẻ từ ra vào thang máy đó được cài đặt số tầng mà khách nghỉ có thể đi được thông qua bộ điều khiển phân tầng Soyal 401RO..và có thể quản lý được khách nghỉ ra vào trong thang máy thông qua kết nối với máy tính nhằm nâng cao an ninh và tránh trường hợp mất mát mà khách sạn có thể quản lý được và với hệ thống kiểm soát ra vào thang máy này giúp khách sạn yên tâm hơn về vấn đề an ninh cũng như khách đến nghỉ cảm thấy thoải mái ,không bị làm phiền ..vì thẻ được giới hạn đi số tầng nhất định trong khách sạn tránh trường hợp nhầm lẫn tầng và số phòng nghỉ…
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)