Đôi nét về cuộc sống and việc thờ tự tượng gỗ tế công

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi phodogo, 12/9/18.

 1. phodogo
  Offline

  phodogo Active Member

  Tượng gỗ tế công là 1 trong những mẫu tượng được gia đình dân trình diện and thờ tự như 1 “thuật” phong thủy. Thành ra quá nhiều mái ấm gia đình đang “thỉnh” tượng gỗ tế công về phơi bày của nhà với mục đích trấn trạch, trừ họa sản xuất thế cân bằng cho căn hộ. Hãy xem thêm nội dung bài viết ở đây đặt biết phổ quát thông tin về cuộc sống and Việc phụng dưỡng tượng gỗ tế công nhé.
  đôi điều về cuộc sống của tế công
  Tế Công (1130 – 1207 SCN) đc xuất hiện trong 1 gia đình hơi kém chất lượng, vào thời kỳ đầu triều đại Nam Tống. Năm ông lên 18 cả cha lẫn mẹ phần đa tắt thở. Không lâu tiếp nối ông xuất gia ở chùa Linh Ẩn nằm thành phố Hàng Châu mang pháp danh Đạo Tế, tức thị “cứu tế dân chúng, khiến cho người đắc Đạo".
  đời sống tế công gắng tức tốc với rất nhiều điều kỳ bí khác đời and cũng không giống sở hữu cuộc sống tu hành của không ít nâng cao ni thời bất giờ. Ông được biết tới là nâng cao sĩ nhưng mà đã uống rượu & ăn thịt. Ông vốn bị trụt xuất khỏi chùa Linh Ẩn and đề nghị sống cuộc sống lang thang khắp nơi ở ngoài. Bởi thường dùng kế nhái điên cần mọi người ta lúc đấy phát âm ông là “Tế Điên”, nhưng ông lại là kẻ siêu tỉnh giấc, từ bi, & quí sẽ cho đời, khiến cho người trong gia đình.
  Tế Công là hero có thật & cũng chính là anh hùng đc hình tượng hóa trong những sản phẩm văn hoa bình dân Đài Loan Trung Quốc, nhắc lại sự tích một vị Thiền sư của phái Dương Kỳ, tông Lâm Tế, ở ở đời Tống. Ông là 1 trong pháp sư khôn cùng giỏi chuyên trừ tà bắt ma, viện trợ các thành viên gia đình khốn cùng, viện trợ tổ ấm vẫn thiến nạn & còn cứu mạng họ. Thành ra, thời buổi này nhiều người dân thờ cúng Tế công như một vị thần trong nhà.
  Nguyên Nhân buộc phải trình diện tượng gỗ tế công trong nhà?
  trước tiên bắt buộc kể tới vật liệu gỗ trong phong thủy. Bài toán trình diện các pho tượng bằng gỗ được xem là điểm nhấn dung hòa về phong cách thiết kế và Phong thủy.
  Trong Phong thủy, gỗ biểu tượng cho hành Mộc. Hành Mộc biểu trưng cho mùa xuân, cho phương vị Đông và Đông Nam. So với những hành khác, hành Mộc chủ về Nhân đơn giản sản xuất không gian bình an, phối hợp. Trong contact về ngũ hành thì hành Mộc làm bằng giảm bớt ảnh hưởng của hành Kim và hành Thổ tạo nên đc thế thăng bằng cho ngôi nhà. Vì thế, khi dùng phơi bày các nguyên liệu giúp từ gỗ không chỉ giúp bề mặt ngơi nghỉ thân yêu mộc mạc Nhiều hơn sản xuất đc bầu khí ấm cúng hơn cho không gian nghỉ ngơi.
  khi trình diện and thờ phụng tượng gỗ tế công có chân thành và ý nghĩa lớn trong phong thủy. Vì ví như phơi bày mẫu tượng Tế Công trong ngôi nhà sẽ giúp trấn tà, trừ ma đặc biệt là những mái nhà thường xuyên mảnh đất có vong liên tiếp tiến thoái .... Hay là khu mảnh đất dữ gần nghĩa trang nghĩa trang.
  chính sự hòa tan giữa hai yếu tố trên đã tạo nên ý nghĩa sâu sắc của vấn đề trưng bày tượng gỗ tế công. Tuy nhiên, khi lựa chọn tượng tế công gần như bạn phải chọn lựa những pho tượng càng dữ dằn càng tốt. Bởi vì khi đấy năng lượng của mẫu tượng đang càng cao hơn.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)