Bí quyết để sở hữu thang máy chất lượng tốt nhất

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi atvinseo, 18/5/16.

 1. atvinseo
  Offline

  atvinseo Expired VIP

  Thang máy là thiết bị không thể lựa chọn sơ sơ mà còn phải xem xét rất kĩ từ nhiều yếu tố, bởi vì chi phí lắp đặt nó không hề nhỏ. Vậy bí quyết để sở hữu cầu thang máy chất lượng là gì?

  Bạn là khách hàng muốn mua thiết bị thang máy chất lượng và giá cả phù hợp với nhu cầu, hay chỉ là khách hàng đang tìm hiểu những thông tin về việc lắp đặt cầu thang máy tải khách hay thang máy gia đình chẳng hạn, bạn nên tìm hiểu nhiều nguồn đánh giá về chất lượng thương hiệu công ty thang máy nào tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần sở hữu cho mình những bí quyết để lắp đặt được cầu thang máy chất lượng tốt nhất.

  Bởi vì thang máy thường đóng góp 10% giá trị của toàn tòa nhà nên việc xem xét và lựa chọn thang máy sao cho phù hợp nhất là việc rất quan trọng đối với chủ đầu tư. Ngoài ra, việc tính toán về lưu lượng giao thông cho toà nhà cần phải lựa chọn một vị trí lắp đặt thang máy phù hợp để tiến hành xây dựng hố thang máy.

  [​IMG]

  Bí quyết để sở hữu thang máy chất lượng tốt nhất

  Đầu tiên là lựa chọn thang máy, cần phải tìm hiểu về các loại thang máy hiện có trên thị trường.

  - Dòng thang máy tải khách phổ biến được chia làm 2 loại: thang máy thủy lực và thang máy sử dụng motor kéo. Thông thường thang máy thủy lực có giá thành cao hơn.

  - Dòng thang máy gia đình có 2 loại: thang máy gia đình thông thường và thang máy gia đình loại nhỏ.

  Thứ hai là chiều cao của công trình. Vì chiều cao công trình cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn tốc độ cho thang máy.

  · Loại thang máy thủy lực chỉ phù hợp với những công trình có chiều cao hành trình thấp.

  · Loại thang máy gia đình thích hợp cho nhà 5 tầng trở xuống.

  Lựa chọn tải trọng thang máy:

  Tùy vào diện tích mặt bằng, số lượng thang máy dự kiến mà chọn tải trọng cho phù hợp. Ở những trường hợp cụ thể, đơn vị cung cấp thang máy sẽ đưa ra giải pháp tư vấn thích hợp nhất cho chủ đầu tư.

  Lựa chọn kích thước thang máy:

  Thang máy tải khách tiêu chuẩn, có kích thước tiêu chuẩn ứng với tải trọng. Tuy nhiên một số loại thang với mục đích sử dụng đặc thù sẽ có kích thước khác.

  Ví dụ: thang máy chở giường bệnh, kích thước cabin và cửa thang phải đảm bảo để có thể đẩy vào và đặt vừa một chiếc giường bệnh.

  Tìm hiểu cề thiết bị thang máy:

  Ở Việt Nam, hiện tại đang phổ biến hai dòng thang máy: một là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc với giá thang tương đối cao; và một là thang máy nội với thiết bị nhập khẩu còn phần cabin làm trong nước.

  Theo thông tin khảo sát chung, thang máy nhập khẩu thì thiết bị theo tiêu chuẩn của hãng nên nếu tài chính dư dã thì việc lựa chọn chỉ là chọn giữa các thương hiệu nhà sản xuất. Còn thang máy sản xuất trong nước, khi đặt mua chủ đầu tư cần phải xem xét chi tiết từng thiết bị chính của thang về nhãn hiệu cũng như xuất xứ.

  Thăm dò giá thành thang máy:

  Tùy vào quy mô, mục đích sử dụng của công trình mà giá thành lắp đặt thang máy của mỗi công ty khác nhau. Không những vậy,

  Ví dụ: chung cư cao cấp hay chung cư bình dân, nhất là vốn đầu tư dành cho hạng mục thang máy như thế nào để đưa ra quyết định việc lựa chọn thang máy sao phù hợp nhất.

  Vấn đề hậu mãi là một trong những nguyên nhân thúc đẩy khách hàng khi lựa chọn thương hiệu công ty thang máy nào trên thi trường:

  Thang máy cần phải được bảo trì định kỳ hàng tháng nên vấn đề bảo hành bảo trì thang máy sau bán hàng cũng phải được đặc biệt lưu tâm. Trong thời gian bảo hành thì việc bảo trì và sửa chữa là miễn phí, tuy nhiên hết thời gian bảo hành, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chủ đầu tư nên ký bảo trì định kỳ, vì vậy phí bảo trình như thế nào cũng cần phải được xem xét khi thang máy được lựa chọn.

  Cuối cùng là lựa chọn nội thất cho cabin thang máy:

  Như đã biết, thang máy cũng góp phần làm đẹp cho công trình nên việc lựa chọn nội thất cabin làm sao cho phù hợp với thiết kế tổng thể cũng là việc cần bàn khi quyết định mua thang.

  Những bí quyết trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn sở hữu được loại cầu thang máy tốt nhất và phù hợp nhất đối với ngân sách của mình.
   
  Quan tâm nhiều

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)