Bẫy tài chínhVay tiền tiêu dùng trả góp mức lãi suất 30%

Thảo luận trong 'Tài chính - Bất động sản' bắt đầu bởi khongbietgi92, 16/6/16.

  1. khongbietgi92
    Offline

    khongbietgi92 Active Member

    Được chào mời cho vay tín chấp dễ dàng, chỉ cần hồ sơ phôtô, HĐLĐ và một vài giấy tờ tùy thân là có thể được giải ngân tiền sau 48h. Nhiều người đã bất chấp lãi vay cao để vay tín chấp ngân hàng.
    [​IMG]
    Trong điều kiện kinh tế trở ngại đa phần các ng/hàng đều e dè với các khoản vay nhỏ lẽ đối với cá nhân, tổ chức tự doanh, nếu có thì thủ tục vay cũng được thắt chặt. Nhưng từ 2013 tới nay việc cho vay vốn tín chấp đã trở nên quá dễ dàng theo lời của các tổ chức tài chính và ngân hàng thương mại. Chị Linh một nhân viên của công ty ở Đà Nẵng cho biết: “Tôi thường xuyên thu được lời mời vay tiền theo bảng lương từ các c/nhân tổ chức tài chính, họ quảng cáo nhiều lắm nào là: thủ tục nhanh gọn, giải ngân sau 48h và lãi vay cố định hợp lý cho người vay tiền”.
    Với mức lãi suất mỗi tháng từ 1.4% đến 2.95% thì tính ra là hơn 30%/năm. So với các NHNN cho vay tiền tín chấp thì gần gấp đôi, một người vay vốn tín chấp cho biết.
    Lý giải về”lãi suất đắt đỏ” một nữ n/viên của tổ chức t/chính vay tra gop cho hay:”Nghe qua thì có vẻ cao nhưng a nghĩ xem bên em cho vay tiền tín chấp với lãi cố định từng năm, thủ tục đơn giải, lại không thế chấp gì”.
    Không riêng gì chị Linh mà qua tìm hiểu của chúng tôi thì nhiều người có thu nhập ổn định hàng tháng đều được thu được những lời mời mọc kiểu như thế này bất kể là họ có nguyện vọng hay không. Nhiều chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng không nên quá ham hố vào hình thức vay được cho là “không mất gì” này vì có thể rơi vào “bẫy tài chính” mà không hề hay biết.
    Tìm hiều về lãi vay nói trên chúng tôi được một chuyên viên của Ngân Hàng Nhà Nước cho hay các tổ chức t/chính không có khả năng huy động vốn nên lãi vay đầu vào rất cao vì họ tốn nhiều chi phí cho khâu xây dựng mạng lưới bền bán lẽ, mặt khác đó là sự thỏa thuận vay giữa 2 bên nên lãi suất có cao mấy cũng không bị xem là vi phạm được.
    Vị lãnh đạo này khuyến cáo người đi cho vay tín chấp cần có cái đầu tỉnh táo để đưa ra quyết định đúng đắn vì lái suất cao đi đôi với nguy hiểm lớn. Nếu quá quan trọng thì nên tìm đến các ngân hàng uy tín và đọc kỹ điều khỏa cũng như những vi phạm về xử phạt quá hạn và trước hạn.
     

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)