Vậy Uống nước ban đêm có tốt không?

Thảo luận trong 'Làm đẹp mỗi ngày' bắt đầu bởi thanhbui93, 23/6/22.

 1. thanhbui93
  Offline

  thanhbui93 Expired VIP

  Không gì khó chịu bằng việc thức dậy vào nửa đêm với cổ họng khát khô. Thêm 1 lần đi bộ xuống cầu thang tối và lạnh để lấy 1 cốc nước. Vấn đề này trở thành 1 sự bất tiện thực sự. Chúng ta có nên uống nước vào buổi tối?. Nghiên cứu khoa học đã xác định một vài lợi ích của việc uống nước trước khi đi ngủ. Bài viết dưới đây của Công ty Tiến Sĩ Nước sẽ giúp bạn biết uống nước vào ban đêm có tốt không

  Tại sao bạn nên uống nước trước khi ngủ:
  Nước đóng 1 vai trò quan trọng trong cách thức cơ thể chúng ta hoạt động. Từ tâm trạng cực tốt tới bàn luận chất, ngăn ngừa lo lắng đến nhiễm trùng, giữ cho cơ thể chúng ta đủ nước có rất nhiều lợi ích. Nhưng trước khi đi ngủ thì sao?. Uống nước khi đi ngủ có nguy hiểm không?.

  1. Thúc đẩy giấc ngủ
  Quan trọng nhất, uống nước trước lúc ngủ thực sự giúp chúng ta trôi đi. Điều này là do một vài lý do. Đầu tiên là nước giúp cải thiện sự trao đổi chất . Nếu cơ thể chúng ta đang cố gắng tiêu hóa thức ăn, chúng sẽ dùng rất nhiều năng lượng hơn so với lúc tại trạng thái nghỉ ngơi. Điều này làm tăng nhịp tim của chúng ta và khiến chúng ta khó ngủ hơn.

  Uống nước trước lúc đi ngủ cũng có thể giúp đường thở của chúng ta luôn trong tình trạng thông thoáng. Nếu như cổ họng và đường mũi của chúng ta trở nên quá khô, khả năng ngủ ngáy và thức dậy khát nước sẽ tăng lên. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng ta uống 1 chút nước trước khi đi ngủ có thể ngăn ngừa điều này. Nếu bạn đã uống nước trước lúc ngủ, đây là một vài lời khuyên từ chuyên gia về phương pháp khác để ngăn ngừa tình trạng mất nước khi thức dậy. Để giải đáp cho câu hỏi uống nước ban đêm có vô cùng tốt không có – câu trả lời là có.

  [​IMG]

  2. Giữ cho cơ thể chúng ta tại nhiệt độ phù hợp cho giấc ngủ
  Nước đóng 1 vai trò trong đồng hồ bên trong cơ thể chúng ta và nhịp điệu Circadian. Cơ thể của chúng ta thường hạ nhiệt vào khoảng thời giờ chúng ta sắp ngủ và bất cứ điều gì làm gián đoạn quá trình này đều có thể khiến bạn khó ngủ gật. Đảm bảo chúng ta có mức độ hydrat hóa rất tốt sẽ giữ cho nhiệt độ cơ thể ổn định. Điều này có nghĩa là phần còn lại của cơ thể chúng ta có thể đi vào trạng thái thích hợp cho giấc ngủ mà không bị cản trở. Đoạn trích dẫn sau đây xác định nhiệt độ cơ thể quan trọng thế nào trong giấc ngủ.

  Uống nước ban đêm giúp chúng ta ngủ cực tốt hơn.

  “Cơ thể bạn làm mát bởi cách mở rộng các mạch máu trên da. Khi nhiệt độ của bạn bắt đầu giảm vào ban đêm, bạn có thể nhận thấy rằng ban đầu bàn tay và bàn chân của bạn ấm hơn. Điều này là do cơ thể bạn đang để nhiệt thoát ra ngoài qua chúng để giảm nhiệt độ lõi của bạn.

  Nếu như nhiệt độ trong môi trường ngủ của bạn quá nóng hoặc quá lạnh, nó có thể tác động tới sự giảm nhiệt độ bên trong cơ thể và khiến bạn bị gián đoạn giấc ngủ.

  [​IMG]

  3. Làm sạch cơ thể
  Nước đóng 1 vai trò quan trọng trong khả năng giải độc tự nhiên của cơ thể. Đây là các gì Amy Hess-Fischl từ Đại học Chicago đã nói.

  “Nếu cơ thể không đủ nước, những chất thải chuyển hóa sẽ không có được loại trừ hiệu quả như bình thường xuyên.

  Về bản chất, cơ thể sẽ giữ những chất độc thay vì thải chúng ra ngoài, như đề nghị cần thiết để có sức khỏe phù hợp. “

  Kết hợp để ngủ ở đây rất đơn giản. Với phần lớn chúng ta ngủ 8 giờ mỗi đêm, điều quan trọng là bảo đảm những chức năng tự nhiên của chúng ta có thể tiếp tục trong 1 thời giờ dài như vậy. Rõ ràng, có 1 sự cân bởi cần được thực hiện. Bạn sẽ muốn duy trì đủ nước cả đêm mà không có cần phải đi vào phòng tắm lúc 4 giờ sáng.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)