Ưu tiên lựa chọn việc làm dịch ngôn ngữ là đúng đắn?

Thảo luận trong 'Dịch Thuật - Phiên Dịch' bắt đầu bởi trans24h, 21/5/21.

 1. trans24h
  Offline

  trans24h Expired VIP

  Nếu bạn đang thắc mắc về nghề dịch thuật và tự hỏi nghề dịch thuật có hấp dẫn không? Thì bạn hãy tham khảo một vài thông tin dưới đây để có thêm cái nhìn về nghề dịch thuật.

  Những yếu tố quyết định đến thu nhập của nghề dịch thuật

  Theo chúng tôi đánh giá nghề dịch thuật hiện nay cho mức thu nhập khá so với thị trường lao động hiện nay. Mức thu nhập có biên độ xê dịch khá nhiều vì nó phụ thuộc vào khối lượng công việc, khả năng dịch thuật và ngôn ngữ dịch thuật.

  [​IMG]

  Chuyên ngành dịch thuật.

  Khi bạn nằm trong nhóm ngôn ngữ thông dụng như Anh, Trung, Nhật, Hàn thì bạn sẽ nhận được khối lượng công việc nhiều hơn những nhóm ngôn ngữ hiếm như Thái, Malaysia. Điều đó không có nghĩa là nhóm những ngôn ngữ thông dụng có thu nhập cao hơn, vì giá dịch thuật của nhóm ngôn ngữ hiếm giá trị bản dịch sẽ cao hơn.

  Mức độ cạnh tranh.

  Mức độ canh tranh cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới thu nhập của phiên dịch viên. Khi mức độ cạnh tranh càng cao thì giá thành sẽ càng về giá trị thấp, đó là yếu tố cạnh tranh của thị trường. Lúc này tỷ lệ cạnh tranh của ngành dịch thuật trên thị trường tương đối cao.

  Chuyên ngành dịch thuất

  Chuyên ngành có độ khó, độ chuyên sâu cao, mức độ phức tạp nhiều sẽ có giá chuyển sang dịch thuật cao. do tại vậy đòi hỏi phiên dịch viên cũng phải khéo léo chọn cho mình một lĩnh vực phù hợp với khả năng sở trường của mình nhất.

  Khối lượng công việc dịch thuật

  Khối lượng công việc tỷ lệ thuận với mức thu nhập của phiên dịch viên. Khi bạn nhận nhiều dự án và bạn hoàn thành nó một cách hoàn hảo thì bạn sẽ nhận được mức thu nhập tương xứng. Chính vì vậy bạn cần chọn nhứng công ty dịch thuật uy tín chất lượng, có dự án đều đặn để hợp tác.

  Những rủi ro của ngành dịch thuật

  Bất cứ ngành nghề nào cũng có mức độ rủi ro riêng, nghề dịch thuật cũng không ngoại trừ. Bạn có thể bị yêu cầu ngừng dịch nếu bản dịch của bạn không tốt, không sát nghĩa, văn phong không tốt, dịch sai ý, thiếu ý, giọng địa phương khó nghe, tác phong không đạt chuẩn mực. Bạn nhận dự án mà không hoàn thành đúng thời hạn, hoặc bỏ giở giữa chừng. có thể do một số lý do khách quan ngoài ý muốn, bạn bị bệnh, bị mất giọng, gia đình có việc nên không thể tiếp tục công việc,...

  Lời khuyên cho nghề dịch thuật

  Bất cứ bạn làm việc gì, ngành nghề gì, để có được kết quả tốt thì cần phải có tâm huyết, yêu nghề và đặc biệt là có trách nhiệm, có thái độ nghiêm túc với công việc của mình. Nghề dịch thuật cũng là một nghề khá vất vả, bạn phải bỏ hàng trăm triệu thời gian ngồi trước màn hình laptop, đôi khi phải từ bỏ các cuộc vui để hoàn chuyển sang đúng tiến độ bản dịch.

  Để rất có khả năng làm tốt nghề dịch thuật bạn cần:

  + Luyện tập để có giọng nói tốt, không cần nói to chỉ cần cụ thể và dễ nghe.

  + Luyện tập cách hành văn để có câu cú có chuẩn mực

  + Không dùng ngôn ngữ địa phương trong bản dịch.

  + Luyện tập cho mình tác phong chuyên nghiệp

  + Có tinh thần trách nhiệm với bản dịch

  + Tuyệt đối không bỏ dự án giữa chùng

  Hãy nhớ rằng những công sức bạn nỗ lực bỏ ra thì bạn cũng sẽ nhận được thành công xứng đáng.

  Nếu các bạn đang tìm môi trường làm việc năng động, được làm việc cùng các đồng nghiệp vui vẻ hòa đồng thì hãy về đội của chúng tôi. Chúng tôi luôn tuyển dụng nhân viên và cộng tác viên dịch thuật đa ngôn ngữ, đa lĩnh vực.

  Giới thiệu về Công ty TNHH dịch thuật công chứng 24h:

  ✅ ⭐ ✔️ Cam kết giá thấp nhất toàn quốc

  ⛳️ Địa chỉ: 52A Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

  Email: [email protected]

  ☎️ Hotline: 0948944222

  Web1: https://qiita.com/Trans24h

  Web2: https://catchthemes.com/support-forum/users/trans24h/
   
Tags:

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)