Tìm kiếm phấn nụ bà Tùng - Phấn nụ Huế mua ở đâu

Thảo luận trong 'Chăm sóc da' bắt đầu bởi thanhthang, 29/11/17.

 1. thanhthang
  Offline

  thanhthang Expired VIP

  Gía thành rẻ, hiệu quả cao là điều hầu hết mọi người đều biết về phấn nụ. Tuy nhiên, nhiều người khi bắt đầu sử dụng phấn nụ đều thắc mắc Phấn nụ huế mua ở đâu bởi đây là mỹ phẩm mang tính gia truyền, thậm chí người trong dòng họ cũng chỉ có một số người biết công thức làm, không phải bất kì nơi nào cũng có được phấn nụ chất lượng tốt.


  Căn nhà 22 Tô Hiến Thành (Huế) trở nên vắng vẻ kể từ ngày cả gia đình bà Trần Thị Tùng (người duy nhất ở Huế sản xuất phấn nụ gia truyền) định cư ở Mỹ. Khi còn ở Huế, nhà bà Tùng ngày nào cũng nườm nượp khách ra vào, chủ yếu là quý bà, quý cô đến đây mua phấn và làm đẹp. Sở dĩ gọi là phấn nụ, vì viên phấn có hình thù giống như một nụ hoa.

  [​IMG]

  Vùng đất Thừa Thiên lắm nắng nhiều mưa xưa kia là kinh đô của nhà Nguyễn. Bên trong những lâu đài, thành quách uy nghiêm, phía sau chốn nội cung, những bậc mẫu nghi, các quý bà, quý cô, các cung tần mỹ nữ vẫn có nhu cầu làm đẹp để cuốn hút những bậc vua chúa. Trước đây, việc làm đẹp của cung tần mỹ nữ trong Hoàng cung cực kì công phu và kĩ lưỡng. Không có hóa phẩm hóa học can thiệp, do đó những sản phẩm mà nữ giới dùng để làm đẹp hoàn toàn từ thiên nhiên: Phấn nụ bà tùng.


  Hiện tại phấn nụ Huế đã có mặt tại thị trường Mỹ và được quý bà, quý cô người Mỹ ưa thích, giá 15-20 USD/thỏi; tại Huế, giá 15.000-20.000 đồng. Phấn nụ Huế cũng pha chế dược nhiều màu sắc: trắng, hồng, màu da, màu đỏ cánh sen (trong mỗi màu lại có độ đậm nhạt khác nhau) thích hợp cho từng loại da.

  [​IMG]

  Đây là loại mỹ phẩm đặc biệt, rất rẻ tiền lại đẹp da, không làm cho da bị hư hỏng, nhưng do không chú ý khâu tiếp thị, quảng cáo, nên hiện rất ít phụ nữ Huế dùng phấn này. Chị Siêu Việt Thu, cháu dâu của bà Tùng, người hiện đang cùng chồng giữ gìn nghề gia truyền này, cho biết khách mua hàng đa số là những người đã trên 50 tuổi và chỉ quen dùng loại phấn này, còn những người trẻ tuổi rất ít thấy. Anh Ngô Phương Trình, 33 tuổi, cháu gọi bà Tùng và bà Phương bằng dì ruột, hiện ở 22 Tô Hiến Thành, người duy nhất thuộc thế hệ thứ ba trong dòng họ được truyền nghề này, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn đọc xung quanh thắc mắc Phấn nụ huế là gì? Phấn nụ là một loại mỹ phẩm, được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)