Sữa non và sự phát triển chiều cao cân nặng của trẻ

Thảo luận trong 'Sức khỏe đời sống' bắt đầu bởi truongvu881, 20/4/17.

 1. truongvu881
  Offline

  truongvu881 Expired VIP

  Sữa non được xem là thức ăn đầu tiên của sự sống. Vậy với cả những trẻ lớn sữa non giúp ích gì?

  [​IMG]

  Sữa non cho buổi đầu phát triển

  Theo quy luật tự nhiên, sữa non là sữa tiết ra trong khoảng 72h sau sinh. Sau đó lượng kháng thể, dinh dưỡng, khối lượng sữa thay đổi và được gọi là sữa già. Bú sữa non sớm sau sinh giúp bé phòng chống nguy cơ tiêu chảy, bạch cầu, ho gà… Sữa non giúp trẻ giảm nguy cơ vàng da vì đào thải phân su nhanh. Vì vậy với trẻ sơ sinh, sữa non như “lá chắn” đầu tiên mạnh mẽ giúp trẻ giảm nguy cơ bệnh tật và tránh sụt cân do rối loạn tiêu hóa.

  Mặc dù nếu theo quy luật tự nhiên, sữa non chỉ có trong những ngày đầu. Nhưng được bú sữa non lúc sau sinh, sẽ có tác dụng cho cả quá trình phát triển về sau của bé nhờ đường tiêu hóa đã được lập trình tốt.

  Sữa non cho giai đoạn vàng

  3 năm đầu đời là giai đoạn rất quan trọng để trẻ phát triển chiều cao, cân nặng và trí tuệ. Trong giai đoạn này, nếu chế độ dinh dưỡng kém, trẻ có nguy cơ còi xương, suy dinh dưỡng, từ đó sẽ gây những tổn thương khó phục hồi. Đồng thời những trẻ hay ốm vặt, biếng ăn sẽ làm giảm khả năng tiếp thu và phát triển chiều cao.

  Bổ sung sữa non sau giai đoạn sơ sinh sẽ giúp trẻ tăng thêm lượng kháng thể, tăng sức đề kháng, chống ốm vặt để tập trung học tập, tăng cao nhận thức. Bổ sung sữa non cũng giúp bé cân bằng tiêu hóa, ăn uống tốt hơn. Đặc biệt sữa non giúp tăng lượng IGF - 1, giúp bé phát triển chiều cao, cân nặng tốt hơn.

  [​IMG]

  Sữa non cho giai đoạn dậy thì và trưởng thành

  Rất nhiều người cho rằng sữa non chỉ dành riêng cho trẻ sơ sinh. Điều đó không hoàn toàn chính xác, nhóm trẻ sơ sinh là nhóm ưu tiên. Còn trẻ đang tuổi phát triển, thanh niên, người trưởng thành, người đang điều trị bệnh đều cần sữa non như một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng.
   
Tags:

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)