Phấn nụ bà Tùng tphcm và hiệu quả trong việc làm đẹp

Thảo luận trong 'Chăm sóc da' bắt đầu bởi thanhthang, 5/12/17.

 1. thanhthang
  Offline

  thanhthang Expired VIP

  Phan nu hue Cái tên có vẻ kì lạ, đã là Huế mà lại có cả Sài Gòn. Thật ra, đây là cụm từ viết tắt nhằm chỉ rõ cho người tiêu dùng biết là phấn nụ Huế đã có mặt ở Sài Gòn. Theo phannuhue.com.vn được biết, ở thời Nguyễn, công việc làm phấn nụ chỉ được giao cho một cung nữ duy nhất đáng tin cậy. Đến năm 1945, khi nhà Nguyễn sụp đổ, người cung nữ này trở về quê và truyền lại bí quyết làm phấn nụ cho con gái là bà Trần Thị Thiểu (hay còn gọi là bà Hường).

  [​IMG]

  Sau khi lập gia đình, trong quá trình xem xét, quan sát, bà Hường đã quyết định truyền lại bí quyết làm phấn nụ cho con gái út của mình là bà Trần Thị Chút . Hiện nay, Phấn nụ bà Tùng đã mở một cửa hàng bán phấn nụ, chính vì thế mới xuất hiện tên gọi phấn nụ Huế Sài Gòn. Đối với người dân xứ Huế, phấn nụ đã không còn là một cái tên quá xa lạ bởi đây là vùng đất đã khai sinh ra nó. Tuy nhiên, đối với một số người, đặc biệt là giới trẻ sinh sống tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh.

  [​IMG]

  Thành phần chủ yếu của phấn nụ là cao lanh (một loại thạch cao đặc biệt) cùng với 10 loại thuốc bắc quý hiếm. Phải là người trong nghề mới có thể biết tên đầy đủ của các loại thuốc bắc này. Điều đặc biệt nhất chính là muốn làm được phấn nụ tốt thì phải chắt lọc được nước mưa của Huế. Hiện nay, nhiều người đã chuyển sang dùng nước cất bởi ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước mưa và độ sạch của sản phẩm. Phấn nụ bà Tùng TPHCM đang trở thành một cái tên khá nổi tiếng trong làng mỹ phẩm Việt Nam. Hiệu quả của loại mỹ phẩm gia truyền này đang tìm Mua phấn nụ ở đâu. Phấn nụ an toàn , vì sức khỏe cộng đồng, đóng góp cho việc duy trì nhan sắc việt đã được vinh danh trong các chương trình trao giải thưởng
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)