Những lưu ý không cho trẻ dưới 3 tuổi không nên xem ti vi?

Thảo luận trong 'Thời trang trẻ em' bắt đầu bởi bomroitruc, 16/1/17.

 1. bomroitruc
  Offline

  bomroitruc Expired VIP

  trang thiết bị mầm non Tại Pháp, việc cho trẻ em chưa đến 3 tuổi xem ti vi là hành vi bất hợp pháp. Bởi cho trẻ xem ti vi quá sớm sẽ gây ra một loại các tác hại xấu cho sức khoẻ của bé, đặc biệt là gây tổn thương cho não.

  Các nhà tâm lý học của Anh cũng đã đưa ra lời kêu gọi nên khống chế thời gian xem ti vi mỗi ngày của thiếu niên nhi đồng.

  Sở dĩ các chuyên gia cho rằng việc xem ti vi có ảnh hưởng xấu đến trẻ là do 4 nguyên nhân dưới đây:

  1.sự đi lên của đại não và hệ thần kinh bị tổn thương
  Xem ti vi là 1 hành vi tiếp thu thụ động, sẽ gây cản trở cho việc tiếp xúc với nhân loại thật của trẻ, làm hạn chế khả năng tưởng tượng của bé.

  Trước 3 tuổi, sự đi lên của đại não cần đạt được 80%, nhưng việc xem ti vi tiếp tục sẽ làm chậm quá trình phát triển của đại não, gây ảnh hưởng xấu cho trẻ.

  2. Ngủ không ngon giấc, cơ thể không phát triển
  Chất melatonin có contact mật thiết với chất lượng giấc ngủ, và cũng có công dụng không thể xem thường trong việc điều tiết sự phát triển của thời kỳ thiếu niên. Chúng ta đều biết trẻ con dưới 3 tuổi trở nên tân tiến chiều cao trong khi ngủ. Nghiên cứu đã chứng minh, xem ti vi trong thời gian dài sẽ gây ức chế quá trình bài tiết melatonin. Nếu tiếp tục dừng xem tivi trong 1 tuần, nồng độ melatonin trong thể chất bé có thể tăng lên 30%.

  Xem thêm: Bàn ghế mầm non

  3. Dễ mắc các bệnh tim mạch
  Theo 1 nghiên cứu của Úc với 290 trẻ ở độ tuổi 15, những trẻ hằng ngày xem ti vi hoặc chơi điện tử quá 2 tiếng có nguy cơ bị mắc các bệnh tim mạch không hề nhỏ.

  4.tính cách nóng nảy, khó kết bạn
  Theo các nhà nghiên cứu, tâm lý của rất nhiều trẻ thường xuyên xem ti vi thường nóng nảy, thần kinh không vững. Việc xem ti vi nhiều cũng không có lợi cho việc giao tiếp xã hội và ứng xử hàng ngày của trẻ.

  Các chuyên gia cũng nhắc nhở không nên đặt ti vi trong phòng ngủ, để tránh tạo kiến thức xấu nằm xem ti vi cho trẻ. Bữa ăn cũng không nên xem ti vi, để trẻ có thể tập trung ăn cơm. Các bậc phụ huynh rất tốt nên xem tivi cùng bé, nhắc lại cho trẻ những đặc tính hay đặc điểm tốt được nói đến trong chương trình. Ngoài ra còn có thể khuyến khích trẻ kể lại nội dung câu chuyện đã xem, cùng trẻ phân tích để từ đó bồi dưỡng và phát triển kĩ năng biểu đạt ngôn ngữ, khả năng phán đoán và rèn luyện trí nhớ cho bé.

  Xem thêm: trang thiết bị mầm non
   
Tags:

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)