Những lưu ý khi thiết kế cửa hàng showroom bắt mắt

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi linhnguyen9696, 24/7/19.

 1. linhnguyen9696
  Offline

  linhnguyen9696 Member

  Để có thể thành công trong ngành bán lẻ, chủ cửa hàng ngoài việc sở hữu nguồn hàng tốt, nhân viên phù hợp, lợi thế về giá thì còn một yếu tố mà các chủ cửa hàng cần chú ý đó chính là thiết kế cửa hàng thật bắt mắt. Nếu đang muốn tăng doanh thu, đừng bỏ qua bài viết sau, hi vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp các chủ cửa hàng thuận lợi hơn trong kinh doanh và thu hút khách hàng.

  1. Ưu tiên bên phải cửa hàng.

  Một nghiên cứu bởi cộng đồng bán lẻ tại Bắc Mỹ chỉ ra 90% người tiêu dùng rẽ phải một cách vô thức khi lần đầu bước chân vào một cửa hàng. Bức tường đầu tiên họ nhìn thấy thường được đặt tên là “bức tường năng lượng”. Đây cũng là nơi thích hợp để gây ấn tượng với khách hàng bằng những logo hoặc yếu tố đặc biệt của cửa hàng. Vì vậy, cần đặc biệt tạo sức chú ý cho bức tường này bằng màu sắc, logo cũng như tên thương hiệu của bạn.
  [​IMG]
  2. Cách để giữ chân khách hàng

  Không một chủ cửa hàng nào đầu tư nhiều công sức cũng như tiền bạc để thu hút khách hàng mà lại muốn họ bước ra khỏi cửa hàng mà không mua một món hàng nào. Một biện pháp được các nhà bán lẻ thực hiện là cho khách hàng một lý do dừng chân, có thể là một bàn trà nhỏ, một tấm gương hay chỉ đơn thuần là là một khoảng không nhỏ.

  Hầu hết các nhà bán lẻ triển khai hiệu quả việc sử dụng những thứ được gọi là thành lũy bán hàng bao gồm tập hợp nhiều phụ kiện đặc biệt tại gần cuối hoặc chính giữa các lối đi. Những màn hình quảng cáo hoặc sản phẩm màu sắc bắt mắt đều có phát huy tác dụng khuyến khích, thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng.

  3. Chắc chắn rằng khách hàng cảm thấy thoải mái

  Bạn có thể ít biết tới một thứ gọi là hiệu ứng chạm mông được đặt ra bởi chuyên gia hành vi người tiêu dùng Paco Underhill. Ông phát hiện ra rằng một khách hàng, đặc biệt là phụ nữ, sẽ tránh đi theo những lối đi quá chật khiến lưng hoặc mông họ chạm phải tường cũng như hàng hóa.
  [​IMG]
  Điều này đúng ngay cả khi khách hàng rất quan tâm đến một sản phẩm nhất định. Một cách dễ dàng để tránh điều này là đảm bảo rằng đường đi, sàn và tường của bạn cho phép khách hàng có đủ không gian cá nhân để quan sát mọi thứ thay vì một lối đi đầy ắp hàng hóa.

  Bạn cũng có thể làm mang tới sự thoải mái cho cửa hàng bằng cách kết hợp một khu vực chờ có ghế ngồi cùng ghế dài thoải mái để khuyến khích khách hàng dành nhiều thời gian hơn trong cửa hàng. Điều này rất hữu ích cho người mua hàng cũng như người không thích mua hàng.

  4. Vị trí quầy thanh toán

  Nơi bạn đặt quầy thanh toán của bạn trong cửa hàng thực tế có thể là vấn đề phức tạp. Một nguyên tắc nhỏ cần nhớ là quầy thanh toán phải được đặt tại điểm dừng tự nhiên trong lối đi mà bạn đã thiết kế có chủ đích.
  [​IMG]
  Nếu khách hàng tự nhiên rẽ phải khi họ bước vào và hướng theo đường đi vòng quanh, bạn sẽ thấy rằng bên trái lối ra có lẽ là địa điểm lý tưởng cho quầy thanh toán. Tuy nhiên, việc này cũng phụ thuộc vào quy mô cũng như cách bố trí của chính cửa hàng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sử dụng khả năng phán đoán tốt nhất của bản thân để tìm ra vị trí đặt quầy thu ngân một cách hiệu quả.

  Đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên lạc dưới đây:

  Website: https://xuongmocgocongnghiep.com/
  SDT: 0901 806 999
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)