Những điều thú vị về các loại dao Kai Nhật

Thảo luận trong 'Mua sắm - Giá cả' bắt đầu bởi pqmseo, 10/1/21.

 1. pqmseo
  Offline

  pqmseo Active Member

  Ký hiệu giúp nhận diện trên Dao Kai Nhật

  Trên sản phẩm, luôn luôn sẽ để chữ Japan và không bao giờ dám ghi “MADE IN JAPAN”. ấy là bí kíp lượm nhặt được sau lúc đã xúc tiếp với các người buôn ngoài chợ to.

  Chỉ có các công ty nào làm hàng xuất khẩu, thì họ sẽ có chữ “Made in Japan” trên bao bì. Đối với hàng nội địa của họ thì chúng ta sẽ không bao giờ kiếm tìm thấy 3 chữ này. Toàn bộ các chữ ghi trên Dao Kai đều là chữ Nhật.

  Dao nhái thường sẽ lắt léo chữ Nhật nhưng thường là sai chính tả và ngữ pháp. Cũng như dùng từ chẳng hề là từ mà người Nhật thường sử dụng.
  [​IMG]

  Quy cách sử dụng để đóng gói
  Cái này khá là khó, vì phải thường xuyên sử dụng hàng Nhật mới phát hiện ra được. bên cạnh đó có cách để phân biệt là: người Nhật sẽ đề cao về sự thanh cao. bởi thếcácmẫu mã của họ rất là thanh lịch, không phức tạp. không những thế, màu sắc nhã nhặn, không rực rỡ, có phần khá chìm và tối. thông thường chúng ta chỉ nhận ra 1 cái hộp trơn và 1 loại chữ chạy dài từ trên xuống dưới.

  Dựa theo thói quensử dụng và văn hóa của các nước sẽ phân biệt theo nhữngchỉ tiêu
  • khác biệt so với Trung Quốc và Việt Nam: rất thích ăn các món có xương. Người Nhật rất hi hữukhi ăn xương vì thế mà dao để chặt là rất ít. Chỉ một số nơi sản xuất dành cho đối tượng làm món ăn Trung Quốc và giá tương đối mắc. Nên dao chặt thịt của Nhật lại bán đại trà ở Việt Nam và giá phải chăng thì cần đặt dấu hỏi
  • Dao chặt có lỗ : 90% sẽ là dao của Trung Quốc hoặc Thái Lan. Dao Nhật sẽ không có lỗ, bởi vì người Nhật không có thói quen treo dao sau lúcdùng xong. Người Nhật dùng xong, lau sạch và chứa ngay vào tủ. Cái lỗ này sẽ được dùng để móc treo lên. Đây là một lề thói thường thấy của người Trung Quốc.
  nhữngkhoa họcsử dụng trong sản xuất
  đặc trưng đối với dao chặt thì họ luôn luôn sẽ tạo lưỡi kiểu Flat hoặc “V”. Chúng được vuốt từ trên sống xuống lưỡi, nên các con dao sẽ cắt rất ngọt.
  [​IMG]

  Về trọng lượng của Dao Kai Nhật
  Dao Nhật thường ít khidùng chocác đồ khá nặng. Thời chiến tranh, họ tận dụng kỹ thuật và độ sắc bén của kiếm để giành thế mạnh đánh bại những đối thủ. Điều này phần nhiều đã phát triển thành máu thịt của những con đứa ở Nhật. bởi thế cái gì họ làm cũng cần phải nhẹ, tốc độ và đạt được hiệu quả. Trong nấu bếp họ cũng sẽ đòi hỏi y hệttương tự, lát cắt phải ngọt và không cần phải dùngtới lực. thành ra con dao Nhật thường thấy sẽ mỏng và khá nhẹ.

  Đối với người Trung Quốc và Việt Nam thường thích các vật rất nặng. quan niệm là mượn lực từ sức nặng nề của con dao để cắt mọi trang bị. Vì thế mà họ đòi hỏi con dao cần phải nặng.

  Về phần của cán dao
  Ở nước Nhật, những công ty thường hội tụchính yếu làm lưỡi dao sao cho thật tốt. Về phần cán dao thì có vài công ty chuyên đảm đang. Nên cũng chỉ có 1 vài dạng hình, trừ 1 số công ty tăm tiếng làm hàng xuất khẩu như Kai thì họ mẫu mãrất nhiềukiểu dáng. Nhằm để thích hợp đối với thị trường tây thiên. Hàng truyền thống Nhật thì họ chỉ sử dụng 1 số dòng, nên lúcmua sắm dao Nhật thì sẽ thấy cán giống nhau.
  [​IMG]

  các điều thú vị về cácdòng dao Kai Nhật hàng hiệu
  Nhật Bản là quốc gia luôn coi trọng về ẩm thực của mình bậc nhất. vì thế việc tạo ra những lát sashimi ngon lành chẳng thể thiếu công lao của các “người bạn” này. Chính cho nên trên thị trường hiện tại, Nhật Bản sở hữu riêng cho mình một khu làng. Ở đó chỉ để sản xuất cácloại dao, dao được rèn phải từ vật liệu chính là inox chống gỉ. Còn về cán dao phải dày, cầm chắc tay các lưỡi dao sắc bén. Không chỉ sản xuất nhữngloại dao dành riêng cho việc làm bếp mà còn có cácdòng dao truyền thống khác nhau. hiện tại với hơn 50 loại dao bếp khác nhau. Cụ thể như: Dao chuyên cắt sashimi, dao lóc thịt cá deba, dao thông dụng santoku… Chúng đều được chuyên dụng chonhữngmẫu món ăn riêng biệt trong khu nhà bếp.
  CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP
  Địa chỉ: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
  Truy cập website saigonbep.vn
  Trang https://saigonbep.vn/tai-sao-nen-chon-dao-kai-nhat-top-5-loai-dao-kai-nhat-cao-cap
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)