Nhiều người dân sinh sống gần bãi rác Nam Sơn

Thảo luận trong 'Môi trường - đô thị' bắt đầu bởi havu2018, 18/1/19.

 1. havu2018
  Offline

  havu2018 Expired VIP

  Tại hội nghị giao ban online của UBND Hà Thành sáng 14-1, người có quyền lực cao Sở mở cửa Lê Văn Dục cho biết hôm hiện nay đã bước sang Ngày 04 1 số người dân gần bãi rác Nam Sơn chặn các lối đi vào Khu liên minh xử trí chất thải Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, thủ đô hà nội.

  "chỉ huy TP, huyện và những cơ quan liên tưởng đã đối thoại với người dân 3 lần nhưng bãi rác vẫn bị phong tỏa lối vào. Việc chính là vướng mắc về giải phóng đền bù mặt bằng. Về cơ bản mỗi phía đã tìm được giọng nói chung" - Ông Dục cho hay.

  [​IMG]

  Xem thêm:=> xử lý rác thải công nghiệp

  Ông Dục cũng nói thêm: "Hiện 12 quận trên vị trí TP đang gặp cạnh tranh do hoàn cảnh ùn ứ rác. tất cả chúng ta cầm cự được 3, 4 ngày thôi, sang đúng ngày sau sẽ gặp số đông cạnh tranh".

  con người chặn xe chở rác: 12 quận Thành Phố Hà Nội ảnh hưởng tác động, khó cầm cự tiếp - Ảnh 1.
  Rác thải bị ùn ứ rất lớn ở nội ô Hà Nội

  Theo ghi nhận, đến sáng 14-1, ở khu vực ra vào bãi rác Nam Sơn, hàng trăm con người vẫn tập trung thay phiên nhau thường trực để ngăn không cho các xe chở rác bước vào bãi hội tụ.

  người dân bước này cho biết đây chẳng phải là lần thứ nhất con người chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. căn nguyên cơ bản nguyên nhân là hoàn cảnh ô nhiễm và độc hại khoảng không nước, không khí, số người bị mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh ngoài da nhưng chính quyền sở tại TP lại chưa hề đánh tiếng về mức đền bù hay planer dịch chuyển cho con người biết, mặc dù trước đó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã khẳng định cho đến khi kết thúc năm 2018 sẽ dịch chuyển người dân ngay gần.

  "Năm 2016, khi ấy người dân cũng bít tất tay nên chặn xe chở rác như bây giờ, lúc ấy ông Nguyễn Đức Chung, chủ toạ Hà Thành, đã về tại nhà để đối thoại với người dân và hứa trước người dân sẽ bồi thường, di dời những hộ dân cư trong điều kiện bật dậy khỏi phạm vi hoạt động bị ô nhiễm và độc hại. hơn nữa, đến nay đã quá hạn nhưng con người vẫn bắt buộc phải sống tại cảnh ô nhiễm cực kỳ nghiêm trọng" - bà Trần Thị Dung, nhà ở cách bãi rác Nam Sơn vài chục mét, bài viết.

  Theo chị Dung, không ít hộ dân như bà đã sống trong hoàn cảnh ô nhiễm và độc hại này suốt gần 20 năm qua, thiếu thốn, bệnh lý ngày dần mà hơn nữa. rất nhiều người không bao giờ chịu được nên đã từng đi chỗ khác nghỉ ngơi.

  Ông Đỗ Trọng Đệ (59 tuổi, người dân xã Nam Sơn) cho hay: "Những người thuộc dòng đời như tôi ngay hiện tại thêm đều mang bệnh về thở, bên tôi mong muốn được bồi hoàn để di dời hoặc hãy ngừng hoạt động bãi rác hoàn trả cuộc đời, khoảng không cho chúng tôi như đợt trước".

  => công ty thu mua phế liệu công nghiệp => giá xử lý rác thải công nghiệp


  Ngày 13-1, UBND TP Hà Nội phát hành văn bản để giao bổn phận chi tiết việc thực hiện làm việc giải phóng mặt bằng vùng ảnh hưởng khoảng không gian bán kính 500 m Khu liên hiệp giải pháp xử lý chất thải huyện Sóc Sơn.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)