Một số nguyên nhân tác động gây nên tình trạng lão hóa da

Thảo luận trong 'Chăm sóc da' bắt đầu bởi pqmseo, 19/10/20.

 1. pqmseo
  Offline

  pqmseo Active Member

  Một vài nhân tố bên trong gây nên lão hóa

  Một số các nguyên nhân gây nên lão hóa da là chẳng thể tránh được và chẳng thể đổi thay được. Tuổi sinh học của chúng ta quyết định sự thay đổi cấu trúc da và tính hiệu quả của chức năng của các tế bào. Điều này sẽ chậm lại qua mỗi năm

  Lưu thông máu kém có nghĩa là việc tải những chất dinh dưỡng và oxi tới bề mặt da bị cản trở. Đặc trưng của làn da hồng hào khi còn trẻ bị biến mất, thay bởi làn da xỉn màu.

  Yếu tố di truyền học đóng vai trò quan trọng trong việc lão hóa da diễn ra như thế nào. Sắc tộc và loại da mà chúng ta có được từ lúc sinh ra tạo nên sự khác biệt về độ nhanh chậm mà những dấu hiệu lão hóa xảy ra trên bề mặt của da. Ví dụ như là làn da tương đối nhạy cảm thì có thiên hướng có nếp nhăn ở độ tuổi sớm, trong khi làn da châu Á thì dễ bị chứng không có đều màu da và những nếp nhăn xuất hiện trễ hơn. Sự khô ráp da do tuổi tác cao có thể là do yếu tố di truyền học của mỗi người.

  Ở làn da trẻ, mối liên kết mạnh giữa những lớp của da có nghĩa là việc tải độ ẩm và chất dinh dưỡng đến các lớp khác là vô cùng hiệu quả

  Theo thời gian, các mối kết hợp và hệ thống này chậm đi, trở thành ít hiệu quả hơn. Kết quả là sự lão hóa da xảy ra. Hãy cùng https://iaso.com.vn/ tìm hiểu các ảnh hưởng qua bài viết dưới đây nhé

  [​IMG]

  Nguyên nhân gây lão hóa da​

  Một số các nhân tố bên ngoài gây lão hóa

  Các nhân tố bên ngoài đẩy nhanh sự lão hóa đều do sự oxy hóa da. Đây là sự giải phóng các phân tử được gọi là các gốc tự do hoặc các loại oxy phản ứng lại trong cơ thể. Thuyết những gốc tự do về giai đoạn lão hóa cho rằng chúng ta già đi là bởi sự tích lũy của các gốc tự do gây hại theo thời gian. Gốc tự do là 1 nguyên tử rất dễ bay hơi hoặc là phân tử có chứa các electron riêng lẻ ở lớp vỏ bên ngoài. Phần lớn những gốc tự do thì có khả năng làm cho tổn thương cấu trúc tế bào gồm lipis và protein.

  Quy trình những gốc tự do bị giữ và trung hòa bởi những chất chống ô xi hóa có trong da. Tuy nhiên, theo thời gian, chức năng khiến các gốc tự do không hoạt động được của da bị suy yếu. Kết quả là gây tổn thương tới những thành phần cấu thành tế bào. Sự ôxy hóa da còn bị ảnh hưởng bằng các nhân tố về lối sống.

  Ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.

  Tiếp cận nhiều với ánh nắng mặt trời là nhân tố bên ngoài căn bản gây ra việc lão hóa da thông qua sự oxy hóa da. Da bị thương tổn do phơi nắng nhiều và tiếp cận với tia UV mỗi ngày được gọi là chứng làm cho da mất cân bởi sắc tố..

  Tác động của ô nhiễm

  Việc da tiếp xúc quá với ô nhiễm môi trường thường xuyên xảy ra phổ biến tại các thành phố có thể giải phóng những gốc tự do gây hại cho da. Thêm vào đó, ô nhiễm sẽ khiến trầm trọng thêm những ảnh hưởng của việc phơi nắng, làm cho quá trình oxy hóa da nhanh hơn.

  [​IMG]

  Tác động bên ngoài gây lão hóa da​

  Ảnh hưởng của việc hút thuốc lá

  Các chất hóa học và nicotin có chứa trong thuốc lá là nguyên nhân gây nên sự gia tăng những gốc tự do ở da. Giống như ô nhiễm môi trường, việc hút thuốc lá sẽ thúc đẩy giai đoạn oxy hóa da nhanh hơn.

  Tàn nhang và chứng tăng sắc tố da là kết quả của việc da cố gắng bảo vệ nó khỏi ánh nắng mặt trời

  Sự ô nhiễm ở các thành phố có thể thúc đẩy ảnh hưởng của những gốc tự do có hại, đặc biệt là lúc kết hợp với sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

  Thiếu dinh dưỡng

  Các chất chống oxy hóa là những phân tử với khả năng trung hòa những gốc tự do gây hại và làm da nhanh lão hóa. Một chế độ ăn thiếu những chất chống oxy hóa sẽ gia tăng giai đoạn lão hóa. Ẳn rất nhiều trái cây và rau củ có chứa các chất chống oxy hóa là một trong những phần quan trọng của phương pháp khoa học ngăn chặn giai đoạn lão hóa xảy ra.

  Không chăm chỉ chăm sóc da

  Làn da với sự chăm sóc ít ỏi thì sẽ lão hóa nhanh hơn. Việc làm sạch da với những sản phẩm phù hợp với loại da và dùng những sản phẩm chăm sóc phù hợp với nhu cầu của da sẽ khiến làn da trở nên tuyệt hơn. Dùng kem chống nắng hiệu quả khi tiếp cận với ánh nắng mặt trời là điểm mấu chốt trong quá trình ngăn ngừa.

  Giải pháp giúp bạn chống lão hóa da tối ưu cho các chị em, sản phẩm tinh chất chống lão hóa cho da dầu xem chi tiết ở đây: https://iaso.com.vn/tinh-chat-chong-lao-hoa-han-quoc-tot-nhat-nam-2020.html
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)