Màn hình led Chip on Board?

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi CongTB, 4/8/20.

 1. CongTB
  Online

  CongTB Active Member

  Những sản phẩm màn hình led giá rẻ SMD, DiP là các sản phẩm không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Đây là các dòng sản phẩm phổ biến được sử dụng nhiều trong các ứng dụng thực tế như hội trường, phòng họp sân khấu, quảng cáo.

  Khi xã hội ngày càng phát triển nhu cầu con người tăng cao, các sản phẩm công nghệ, kỹ thuật cũng theo đó được phát triển và cải tiến. Trong đó hiện nay có 1 dòng sản phẩm màn hình led đang rất được ưa chuộng đó chính là màn hình led COB . Vậy COB là gì?

  Màn hình led COB là gì?

  COB là viết tắt của Chip on Board, đây là kỹ thuật đóng gói mới, đóng gói chip LED (chứ chẳng phải đèn LED) trực tiếp vào bo mạch PCB. Công nghệ đóng gói COB đòi hỏi sự hiệp tác rất chặt chẽ của ngành nghề công nghiệp chip LED, công nghiệp đóng gói LED và nhà sản xuất màn hình LED. Coi xét việc đóng gói COB cần các vật dụng khác hoàn toàn mới [thiết bị đóng gói cần đầu cơ lớn] và thị trường hiện nay cho nó chưa trưởng thành, nó vẫn cần thời gian cho các áp dụng quy mô lớn của nó. Ở đây chúng ta sẽ bàn luận về những lợi thế của kỹ thuật COB và những vấn đề công nghệ mà nó gặp phải.

  Do những chip LED được đóng gói trực tiếp vào bo mạch PCB, nên LED LED sẽ được giải phóng khỏi kích thước vật lý SMD và đạt được độ phân giải cao hơn nhiều. Sở hữu COB, độ cao pixel 1mm trở xuống là với thể lâu dài

  Chống va chạm thấp hơn và bền hơn

  những chip LED được bọc trực tiếp lên bề mặt lõm của PCB và được bảo kê bởi nhựa epoxy, gần như bo mạch PCB cứng và mịn, va chạm hoặc trầy xước sẽ không làm hỏng đèn LED. Sở hữu bề ngoài ko với mặt nạ, nó bị bẩn, nó sở hữu thể được làm sạch bằng vải ướt và không làm hỏng đèn LED.

  góc nhìn rộng hơn

  áp dụng công nghệ COB, góc nhìn ở mọi hướng là hơn 175 độ, rất gần với 180 độ. Bên cạnh đó, nó tạo ra hiệu ứng khuếch tán ánh sáng quang quẻ học và ánh sáng rẻ hơn. Đảm bảo trải nghiệm hình ảnh thấp hơn.

  nhiệt tản nhiệt tuyệt vời

  Chip LED được đóng gói trực tiếp vào bo mạch PCB mà không sở hữu bất kỳ khuông nào, nhiệt được tạo ra bởi chip LED sẽ được dẫn bằng các lá đồng trên bảng PCB. Khả năng tản nhiệt tuyệt vời sẽ khiến cho chậm sự phân rã độ sáng của chip LED và kéo dài thời gian khiến cho việc của màn hình LED.


  sự ổn định và khả năng tiêu dùng cao hơn

  COB vận dụng kỹ thuật phủ tiêu chuẩn cao, bảo kê màn hình LED khỏi mọi hư hại do nước, tương đối ẩm, bụi, oxy hóa và tia LV, v.v. Nó tương trợ hoạt động trong mọi thời tiết và vẫn có thể chạy ở điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt (-30 tới 80 độ

  Chúng ta có thể thấy rằng những sản phẩm cob rất nhiều những ưu điểm vượt trộ nhyunw tại sao chúng lại không thể làm đánh bật được các dòng sản phâm màn hình led ngoài trời khác như SMD. Đó là một vấn đề mà bạn cần phải tìm hiểu trước khi đưa chọn dòng sản phẩm. Để biết thêm về dòng sản phẩm COB bạn có thể liên hệ với chúng tôi: Đơn vị cung cấp màn hình led tại Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)