Khi có kinh nghiệm trong việc cân chỉnh âm thanh

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi havu2018, 4/1/19.

 1. havu2018
  Offline

  havu2018 Expired VIP

  khái niệm người mới tập chơi đàn organ nên cần nên nhớ tới 6 tuấn kiệt bước đầu sau để có thể bắt đầu đơn giản nhất với loại đàn này.

  [​IMG]

  nhân tài 1: Điệu đệm (Đàn Casio có tên thường gọi là Rythm, Đàn Roland và Yamaha thường gọi là Style )

  Nhấn vào => Đàn Organ Yamaha nút Rythm/style, kế tiếp thực hiện bảng số/vòng quay data để lựa chọn ra 1 điệu chuộng cho bản nhạc cần chơi.

  Tuỳ vào từng cây đàn organ phân biệt mà các phím nhân tài trên cây đàn organ hình như là vòng xoay hay phím bấm, ở đàn organ casio các dòng high grade thì các phím đó thường là vòng xoay.  Chức năng 2: bố trí tốc độ nhanh chậm của điệu đệm (tempo)

  bước đầu bấm vào nút tempo, tiếp đến thực hiện các phím mũi tên tăng lên và giảm xuống hoặc nút + - ở bảng số hoặc dùng vòng quay để chọn đẩy nhanh sử dụng rộng rãi cho bản nhạc cần đàn.  hào kiệt 3: Chọn tiếng nhạc cụ (Casio thường gọi là Tone, Roland và Yamaha thường gọi là Voice)

  nhấp vào nút Tone/ Voice, Tiếp nối sử dụng bảng số hoặc dùng vòng quay để chọn tiếng chấp thuận cho bản nhạc cần đàn.  hào kiệt 4: sắp xếp các hiệu quả âm thanh (Voice effect)

  - Touch Reponser: Đây là nguyên lý “Phím sống”. phương pháp này nên bật chuyên khi sử dụng trong tất cả mọi trường hợp để tập cho ngón tay quen cùng với sự chu đáo nhất. nguyên lý này có hiệu quả độc đáo khi tập luyện các cống phẩm về piano.

  - Sustain: đây chính là qui định tạo tiếng tăm ngân dài cho các nốt nhạc, tương tự như pedal ngân của đàn piano. cơ mà các không nên thực hiện hiệ tượng này vì việc ngân vang bị động, mà nên thực hiện Pedal vang mua rời cắm ở mặt sau của đàn và thực hiện bằng chân để làm ra hiệu quả âm lượng vang tốt hơn, chủ động như khi chơi trên đàn piano thật.

  - chế độ tiếng Layer/ yamaha có tên gọi là Dual Voice: Đây là phép tắc hoà tiếng, pha trộn một số loại tiếng nhạc cụ rành mạch. Tuỳ tính chất của từng bài, từng đoạn mà chọn cho ưa chuộng để chế tạo ra kết quả âm lượng cao nhất, bí hiểm, thu hút người nghe. trong lúc có kinh nghiệm trong công việc chỉnh sửa âm lượng, sẽ tạo ra nhiều tiếng như độc huyền, sáo nhị v.v… từ các nhạc cụ phương Tây.

  - SlitVoice: đây chính là hình thức phân tiếng, khi cơ chế này bật, bàn phím của đàn sẽ được chia làm 2 phần phân minh với 2 loại tiếng nhạc cụ rành mạch.

  - Harmony: Đây là chính sách tạo hoà âm (có vẻ làm tiếng đàn “dày” hơn với việc đàn để tạo thêm 1 số nốt ở các quãng khác, hoặc chơi tremolo v.v….)  kĩ năng 5: Các chính sách đệm hợp âm tay trái (Finger Mode)

  - Normal: lý lẽ này chơi giống bàn phím của đàn piano.

  - Split: nguyên lý phân tiếng (xem mục SlitVoice)

  - Finger: lý lẽ đệm ngón đơn. VD: hợp âm Đô trưởng chỉ cần có bấm nốt Đô tay trái. ngoài ra ở hiệ tượng này do vấn đề bản quyền nên mỗi hãng có 1 biện pháp riêng của bấm hợp âm tay trái. Tôi sẽ nói sau về vấn đề này.

  - Fingered: cách thức đệm ngón kép. đó là chính sách đệm đầy đủ, với kiểu đệm này bạn có thể chơi được các hợp âm cầu kỳ và đa dạng chủng loại hơn đa số sơ với kiểu đệm Finger và đó cũng là kiểu đệm tương xứng sử dụng với tát cả nhiều loại đàn khác.

  ngoài những kiểu đệm trên, với 1 số ít seri còn tồn tại các kiểu đệm Multi (đa công dụng), Finger on Bass (tạo tiếng cho bè trầm), Full Key (hợp âm toàn bàn phím) v.v..

  khả năng 6: Sau khi đã chỉnh xong điệu đệm, tốc độ, tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, tác dụng âm thanh …. chúng ta cũng có thể nhớ seting vào bank tiếng để vỡ hoang đơn giản.

  Xem thêm: => piano điện yamaha => Đàn Organ Yamaha PSR E363

  =========== CTY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG ===========

  GPKD số 0313062004 do Sở KHĐT TPHCM cấp ngày 22/12/2014

  Địa chỉ : 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

  HOTLINE: 0969 768 606 (Mr.Phụng)

  Điện thoại: 028.6676 8606

  Bảo hành: 0961.745.616

  Email : [email protected]
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)