Hướng Dẫn Hiệu Chuẩn Cân Điện Tử

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi Hocnauan, 17/2/20.

 1. Hocnauan
  Offline

  Hocnauan Active Member

  Hướng Dẫn Hiệu Chuẩn Cân Điện Tử
  Tại Việt Nam kèm với sự phát triển về kinh tế, cân điện tử và những ứng dụng của nó ngày một được hầu hết tổ chức phân phối và kinh doanh sử dụng bởi độ chuẩn xác cao, hiệu quả và khả năng áp dụng linh động trong mọi ngành.Để bảo đảm cho việc đo lường khối lượng các nguyên vật liệu, sản phẩm, xe ô tô,… một cách chuẩn xác, ổn định thì việc định kỳ hiệu chuẩn và kiểm định cân điện tử là bắt buộc theo quy định của Tổng Cục Đo Lường Việt Nam.

  Kiểm định cân điện tử là việc coi xét chất lượng của cân điện tử có đạt những chỉ tiêu khoa học cụ thể so với đề nghị pháp lý hay không. Việc kiểm định phải được thực hành đúng quy trình và hợp nhất. Kết quả kiểm định cân điện tử phải do cơ quan kiểm định của nhà nước xác định là đạt hay không đạt. Cân điện tử sau lúc kiểm định đạt đề nghị sẽ được dán tem kiểm định hoặc cấp giấy chứng thực kiểm định bởi cơ quan quản lý Nhà nước về đo lường.

  [​IMG]

  *** Xem chỉ dẫn hiệu chuẩn cân điện tử đúng nhất tại: https://cancongnghiepttic.com/huong-dan-hieu-chuan-can-dien-tu-chinh-xac-nhanh-chong/

  Để hiệu chỉnh lại cân bạn cần mang cân cho tới công ty sản xuất để viên chức kỹ thuật thực hiện công việc này. Không những thế trong hầu hết trường hợp bạn cũng có thể thực hiện việc hiệu chỉnh cân của mình tại nhà. Trước khi hiệu chỉnh cân điện tử bạn cần xác định được model, hãng sản xuất cân; mức cân max của cân là bao lăm để chuẩn bị mức tải calibration; tài liệu hướng dẫn sử dụng của hãng.

  Các bước để hiệu chỉnh cân điện tử:

  Bước 1: cách xác định khối lượng max của cân

  bình thường, những nhà sản xuất sẽ ghi rõ mức cân max trên những tem nhãn của cân. Các tem nhãn khối lượng sẽ được dán bên các cạnh trước, sau, hoặc ngang…Tên khối lượng cân max thường sẽ ghi là Max hoặc là Capacity.
  nếu cân bạn đã cũ hoặc tem nhãn mờ, rách, không còn xác định mức cân là bao lăm kg, hãy dùng tay (cân nhỏ) hoặc chân (cân bàn lớn) đè nhẹ lên mặt bàn cân, quan sát số kg đang nhảy số nâng cao dần lúc đến khi cân báo Overload. Số kg gần với mức Overload chính là mức cân max của cân.

  Bước 2: Mua một vật có khối lượng thay thế cho quả cân chuẩn

  tìm mua một vật gì ấy đã được đóng hộp, bịch, chai…được dịch vụ ghi rõ khối lượng trên bao bì, chú ý đến phần ghi Gross Weight, đây chính là khối lượng tổng của cả bì và vật. Hãy sử dụng những trang bị này thay thế cho quả cân chuẩn. Hoặc nếu bạn có một chiếc cân điện tử khác, vẫn còn dùng được và cân chuẩn xác, hãy lấy các vật dụng đặt lên cân này, cân đủ khối lượng cần hiệu chuẩn.

  Bước 3: Cài đặt hiệu chuẩn cho cân

  Trước khi cài đặt cho cân, cần đặt cân trên mặt một mặt phẳng, không khấp khểnh.
  dùng sách chỉ dẫn của hãng phân phối hoặc tìm mua tài liệu user manual trên mạng để tậu phương pháp vào thiết lập. Hãy chắc chắn rằng, bạn đã đọc qua tỷ mỉ các bước hướng dẫn và có thể tự mình thao tác được. Mua và nhấn vào phím CAL trên bàn phím của cân hoặc gạt Switch để cân vào chế độ Calibration/hiệu chuẩn.

  [​IMG]

  Công đoạn calibration/hiệu chuẩn thường có 2 bước phổ biến:

  • quá trình lấy điểm Zero. Khi này trên màn hình thường hiện là CAL 0 hoặc Unload. Khi này không đặt tải nào lên bàn cân.
  • thời kỳ đặt vận chuyển lên bàn cân. Khi này trên màn hình thường hiện Addload, On FS hoặc tự động lấp láy số kg cần đặt lên bàn cân
  Tuy nhiên, bạn cũng có thể địa chỉ với nhà cung cấp để xin được hỗ trợ hiệu chuẩn cho cân qua điện thoại từ xa.

  Bước 4: Đặt vận tải thay thế lên bàn cân

  Khi màn hình cân hiện Addload, nhấp nháy số kg, hãy đặt đúng khối lượng thay thế quả cân chuẩn mà bạn đã chuẩn bị trước đó lên bàn cân.
  Đợi sau vài giây, màn hình sẽ thông báo dòng chữ END hoăc CALEND, cân sẽ hiện đúng khối lượng.

  Bước 5: rà soát lại

  • Lấy vật mẫu khỏi bàn cân, tắt nguồn sau 30 giây thì mở lại.
  • Đặt vật mẫu lên lại bàn cân, xem có đúng với khối lượng ban sơ hay không.
  • Hãy thao tác lặp lại trong 3 lần, nếu như kết quả giống nhau thì bạn đã hiệu chuẩn cân xong.
  • nếu như sau lúc thực hành lặp lại thao tác này trong 3 lần mà kết quả không giống nhau thì bạn nên mang cân của mình cho đến shop mua sản phẩm hoặc công ty sản xuất để họ rà soát lại cân.
  Công Ty TNHH Thiết Bị Khoa Học Và Công Nghệ Quốc Tế TTIC là tổ chức có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực cân điện tử với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có chuyên môn về hiệu chuẩn cân điện tử và đầy đủ trang trang bị, quả cân chuẩn chuyên dụng cho việc hiệu chuẩn cân. Thêm vào đó chúng tôi cũng là doanh nghiệp cộng tác lâu năm với các trọng điểm kiểm định, công ty chuyên về kiểm định cân điện tử, được Tổng cục đo lường Việt Nam cấp phép. Công việc hiệu chuẩn hay kiểm định cân điển tử của chúng tôi được thực hiện và kiểm định bởi những kiểm định viên có trình độ chuyên môn cao, có bổn phận luôn giải quyết được đầy đủ yêu cầu, đảm bảo chất lượng kiểm định và đúng pháp luật.

   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)