Công năng nhà xưởng

Thảo luận trong 'Bài Sandbox' bắt đầu bởi traubavang789, 11/3/22.

 1. traubavang789
  Offline

  traubavang789 Expired VIP

  Chú ý đến mục đích xây dựng nhà xưởng
  Việc xác định mục tiêu xây dựng nhà máy là điều cần thiết. Tuy nhiên, mục đích này không chỉ dừng lại ở việc xác định việc xây dựng một xưởng để sản xuất các sản phẩm của bạn. Mục đích xây dựng cần chuẩn bị một cách chi tiết và chính xác hơn. Đó có thể là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Ví dụ: xây dựng nhà xưởng không khó thay đổi diện tích, nhà xưởng phải đảm bảo an toàn,… Bạn cần xác định mặt bằng nhà xưởng, thời gian xây dựng và yêu cầu cụ thể về công năng của từng bộ phận.
  Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp
  Hiện nay có rất nhiều công ty xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo tìm được công ty chất lượng nhất, bạn nên dựa vào một số tiêu chí sau:
  - Công ty có kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp tương tự không?
  - Công ty có đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm cả về thiết kế và thi công không?
  - Công ty có quy trình quản lý chuyên nghiệp và quan sát đúng thời gian hoàn thành không?
  - Công ty có phải là chuyên gia về vật liệu sử dụng cho dự án không?
  Bạn nên đặt câu hỏi để có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Hoặc bạn có thể lựa chọn những công ty uy tín thông qua sự giới thiệu của những người có uy tín trong giới chuyên môn.
  Chi phí xây dựng nhà xưởng giá rẻ bao nhiêu

  Quan tâm đến giá xây dựng nhà xưởng
  Giá xây dựng nhà xưởng là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm khi xây dựng nhà xưởng. Thi công nhà xưởng chuyên nghiệp hoàn hảo là công trình giúp quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi. Không chắc rằng một số tiền thấp là tốt khi xây dựng một nhà máy. Tùy theo nhu cầu và mục đích công trình mà bạn cân nhắc chọn nhà xưởng tiết kiệm chi phí và làm việc với công ty xây dựng để có phương án và giá cả thi công phù hợp.
  Chú ý đến quá trình xây dựng nhà xưởng
  Nếu bạn không nắm rõ quy trình xây dựng nhà xưởng, công trình của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Hoặc có thể bị “dắt mũi” và gây lãng phí tài chính cho doanh nghiệp. Vì vậy cần tìm hiểu rõ ràng quy trình xây dựng nhà xưởng . Dưới đây là một số bước quan trọng để xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp:
  Bước 1: Khảo sát khu vực thi công và lên ý tưởng, nhu cầu của bạn về địa điểm thi công.
  Bước 2: Lên các bản thiết kế dự thảo về cơ sở sản xuất xưởng sản xuất cũng như vị trí, mặt bằng.
  Bước 3: Thiết kế bản vẽ kỹ thuật.
  Bước 4: Thi công xây dựng nhà xưởng.
  Bước 5: Kiểm tra và sử dụng xuất xưởng.
  https://longhau.com.vn/truyen-thong/tin-tuc-su-kien/ket-cau-nha-xuong
  Công năng nhà xưởng
  Nhiều doanh nghiệp có yêu cầu về ngành nghề, tính chất khác nhau nên kết cấu xây dựng nhà xưởng cũng không giống nhau. Tùy thuộc vào chức năng, mục đích sử dụng nhà xưởng để làm nơi sản xuất hay kho bãi mà đơn giá thiết kế và thi công sẽ khác nhau. Điều này cũng gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp trong vấn đề dự trù chi phí.
  Công năng nhà xưởng là yếu tố cần xem xét đầu tiên và cũng mang tính quyết định đến chi phí xây dựng nhà xưởng.
  VD:
  Nếu chỉ cần xây nhà xưởng mục đích làm kho chứa hàng hóa nhẹ thì yêu cầu về kết cấu nhà xưởng không cao. Nhưng nếu để chứa các máy móc, cơ khí nặng, các hàng hóa có giá trị thì cần yêu cầu có nền nhà xưởng cao, đảm bảo an toàn, có cần trục phục vụ công tác nâng hạ di chuyển sản phẩm.
  Nếu xây dựng nhà xưởng sản xuất thì cần có các công trình hỗ trợ như nhà ăn, văn phòng, nhà nghỉ cho cán bộ, nhân viên, nhà để xe, nhà kho vật phẩm, kho vật tư,...
  Quy mô của xưởng
  Chi phí thi công nhà xưởng cũng phụ thuộc rất lớn vào quy mô doanh nghiệp và yêu cầu của chủ đầu tư. Quy mô, diện tích nhà xưởng càng lớn thì đơn giá trên mỗi mét vuông sẽ càng giảm, điều này giúp doanh nghiệp cân đối được ngân sách ban đầu cho việc thi công.
  Chi phí thi công nhà xưởng phụ thuộc rất lớn vào quy mô doanh nghiệp
  Chi phí thi công nhà xưởng phụ thuộc rất lớn vào quy mô doanh nghiệp
  [​IMG]
  Mẫu thiết kế
  Mẫu thiết kế nhà xưởng cũng là một yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí. Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế dành cho nhà xưởng, tùy thuộc vào yêu cầu đơn giản hay hiện đại, có đáp ứng cơ sở hạ tầng để ứng dụng tự động hóa hay không. Ngoài ra, vật liệu sử dụng để làm xưởng cũng ảnh hưởng khá lớn đến chi phí, điều này thường được quyết định bởi tính chất vật lý, hóa học của nguyên liệu chế biến và thành phẩm.
  Bên cạnh đó, đối với nhà xưởng quy mô lớn, việc yêu cầu xây dựng 2 tầng, 3 tầng hay bố trí thêm hệ thống thông gió, chiếu sáng cũng làm tăng chi phí.
  Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà xưởng uy tín, chất lượng ngay từ ban đầu là rất quan trọng. Điều này sẽ đảm bảo đáp ứng quy mô sản xuất cùng các yêu cầu khác nhưng vẫn tối ưu chi phí cho chủ đầu tư.
  Mẫu thiết kế nhà xưởng là một yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí
  Mẫu thiết kế nhà xưởng là một yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí
  Vật liệu xây dựng
  Như đã đề cập, vật liệu xây dựng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xay nha xuong. Ứng với tính chất vật lý, hóa học của nguyên liệu và thành phẩm sẽ có vật liệu xây dựng tương ứng.
  Chẳng hạn như các nhà xưởng chuyên sản xuất thực phẩm, gia công cơ khí hay điện tử thường có yêu cầu về vật liệu sắt, thép không gỉ, cao cấp hơn so với mặt hàng thông thường khác.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)