Chế Độ Giảm Cân Keto Cho Người Mới Bắt Đầu

Thảo luận trong 'Đặc sản ẩm thực' bắt đầu bởi Hocnauan, 11/11/19.

 1. Hocnauan
  Offline

  Hocnauan Expired VIP

  Chế Độ Giảm Cân Keto Cho Người Mới Bắt Đầu
  Chế độ ăn Keto cách đây không lâu đang trở nên 1 từ khóa được đa số cô nàng tìm kiếm để da dạng hơn menu ăn kiêng. Ngoài tác dụng cải thiện vóc dáng, đa số nghiên cứu còn chứng minh chế độ ăn Keto cũng rất khả quan cho sức khỏe đấy! Tại Việt Nam, chế độ ăn Keto có lẽ vẫn chưa phổ biến và đa số bạn hẳn còn hơi xa lạ với chế độ ăn này. Cooky Việt Nam sẽ cùng bạn Phân tích về chế độ ăn Keto cũng như các lợi ích sức khỏe cho thân thể nhé.

  [​IMG]

  Chế độ ăn Keto là gì?

  Chế độ ăn Ketogenic (gọi tắt là Keto) là chế độ ăn ít carbohydrate và nhiều chất béo có lợi cho cơ thể. Lúc lượng carbohydrate nạp vào thân thể bị cắt giảm, thân thể bạn sẽ rơi vào hiện trạng gọi là “Ketosis”. Ở trạng thái Ketosis, cơ thể bạn sẽ đốt cháy năng lượng nhiều hơn. Cùng lúc, tuyến tụy cũng sẽ chuyển hóa chất béo thành ketone, sản xuất năng lượng cho não bộ. Chế độ ăn Keto có thể làm giảm đáng đề cập lượng đường máu và nồng độ insulin. Việc này có thể đem lại phần nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

  *** Xem thêm: Bí quyết trị mụn lưng đơn giản mà vô cùng hiệu quả!!!

  Lợi ích của chế độ ăn Keto

  Để hiểu vì sao chế độ ăn Keto được nhiều người tìm kiếm, bạn hãy cùng xem qua những ích lợi sau đây nhé.

  1. Chế độ ăn Keto giúp giảm cân

  Chế độ ăn Keto là phương pháp hiệu quả để giảm cân và giảm thiểu nguy cơ khiến bạn dễ nâng cao cân. Đa số nghiên cứu cho thấy chế độ ăn Keto có điểm tốt nổi trội hơn hẳn chế độ ăn ít chất béo thông thường. Chế độ ăn Keto sẽ khiến bạn có cảm giác no nên bạn có thể giảm cân mà không cần tính đến lượng calo hay phải theo dõi lượng thực phẩm nạp vào thân thể. 1 Nghiên cứu cho thấy người thực hiện chế độ ăn Keto có thể giảm cân tốc độ hơn 2,2 lần so với các người thực hiện chế độ ăn ít béo và giảm calo nghiêm nhặt.

  [​IMG]

  Lượng triglyceride (thành phần cốt yếu trong dầu thực vật và mỡ động vật) và HDL cholesterol (HDL là một dạng chất béo có lợi cho cơ thể) cũng được cải thiện đáng nói. Đa số nghiên cứu khác cũng cho thấy người thực hành chế độ ăn Keto cũng giảm cân hiệu quả gấp 3 lần so với những người thực hiện chế độ ăn thường theo khuyến nghị của Hiệp hội Tiểu đường Anh quốc.

  2. Chế độ ăn Keto ngăn dự phòng tiểu đường

  Tiểu đường thường được đặc biệt bởi sự thay đổi trong công đoạn chuyển hóa, lượng đường huyết cao và sự suy giảm chức năng insulin. Chế độ ăn Keto có thể giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa, yếu tố có can hệ khắn khít với tiểu đường, tiền tiểu đường và những hội chứng chuyển hóa. 1 Nghiên cứu về chế độ ăn Keto cũng cho thấy chế độ ăn Keto có thể tăng độ nhạy insulin lên cho tới 75% – một Thống kê rất cao.

  [​IMG]

  Người thực hành chế độ ăn Keto có thể giảm đến 11,1kg cân nặng so với chỉ 6,9kg so với lực lượng tiêu thụ hầu hết carbohydrate. Điều này rất thứ yếu do mối quan hệ giữa cân nặng và tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra, 95,2% lực lượng thực hành chế độ ăn Keto cũng có thể giảm hoặc ngừng hẳn thuốc điều trị tiểu đường so với 62% ở lực lượng tiêu thụ thức dùng nhiều carbohydrate.

  3. Chế độ ăn Keto hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng não

  Não bạn cần glucose vì hầu hết phần của não chỉ có thể đốt cháy loại đường này. Ấy là lý do vì sao gan lại phân phối glucose bắt đầu từ protein giả dụ bạn không ăn bất kỳ loại carbohydrate nào. Tuy nhiên, phần lớn não bộ cũng có thể đốt cháy ketone, vốn được hình thành khi cơn đói xuất hiện hoặc khi lượng carbohydrate nạp vào thân thể rất thấp. Đây là cơ chế hoạt động đằng sau chế độ ăn Keto mà nhiều người đã tiêu dùng trong nhiều thập kỷ qua để điều trị bệnh động kinh ở con nít không phù hợp với cách thức điều trị bằng thuốc.

  [​IMG]

  1 nghiên cứu cho thấy hơn 50% con nít thực hành chế độ ăn Keto có thể giảm hơn một nửa số cơn động kinh, khi mà 16% hoàn toàn kết thúc hẳn căn bệnh. Không những thế, chế độ ăn Keto còn được nghiên cứu công dụng ảnh hưởng đối với một số căn bệnh khác như Alzheimer và Parkinson.
   
Tags:

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)