Cách chọn kính mắt phù hợp với gương mặt cho nam giới?

Thảo luận trong 'Xu hướng thời trang' bắt đầu bởi minhtao1987, 21/7/17.

 1. minhtao1987
  Offline

  minhtao1987 Expired VIP

  Chọn kính mắt phù hợp với gương mặt cho nam giới góp phần không thể làm tăng vẻ điển trai và nam tính.

  Quy tắc cơ bản để chọn kính mắt phù hợp với gương mặt là là hình dáng mắt kính nên trái ngược với hình dáng khuôn mặt. Phần khung nối giữa hai mắt có ảnh hưởng đến hình dáng khuôn mặt: nhỏ, mỏng, màu sắc mờ không rõ (như màu bạc) làm cho cảm giác khoảng cách giữa hai mắt tăng lên. Còn nếu nó có màu sáng, to bản, dễ nhận thấy thì lại tạo cảm giác hai mắt kéo gần lại nhau hơn.

  Xem thêm: mắt kính thể thao nam

  1. Mặt trái xoan (oval)

  Mặt trái xoan là kiểu mặt lý tưởng với các tỷ lệ cân bằng: chiều dài lớn hơn chiều ngang, trán chỉ rộng hơn hàm một chút.

  Với những người có khuôn mặt trái xoan vô cùng may mắn, vì có thể hợp với đa số loại kính. Tuy nhiên, bạn nên chú ý chọn chiếc kính có bề ngang rộng bằng hoặc lớn hơn khoảng rộng nhất trên khuôn mặt.

  2. Mặt tròn

  Ở những người có khuôn mặt tròn thường không có góc cạnh với chiều ngang và dọc tương đương nhau.

  Những người này sẽ cần chiếc kính kiểu phi công aviator hoặc góc cạnh như Wayfarer cùng gọng nhỏ để tạo điểm nhấn và nam tính hơn cho khuôn mặt.

  3. Mặt vuông chữ điền

  Khuôn mặt vuông có chiều ngang và dọc tương đương nhau với vầng trán hoặc hàm lớn hoặc cả hai.

  Để chiếc cằm vuông trở nên mềm mại và khuôn mặt dài hơn, hãy chọn loại kính có gọng mắt tròn hoặc oval và đường cong nhẹ. Chiếc kính kiểu này sẽ nhấn vào đôi mắt và giúp chiếc mũi dài hơn. Bạn tuyệt đối nên tránh loại mắt kính vuông.

  Xem thêm: cách chọn mắt kính cho nam

  4. Mặt hình chữ nhật

  Có hàm vuông và lớn như người mặt chữ điền, nhưng mặt và mũi người có khuôn hình chữ nhật dài hơn.

  Chiếc kính thích hợp với bạn sẽ là một chiếc kính có màu tối. Tương tự như người có mặt chữ điền, bạn nên tránh chiếc kính có đường nét quá sắc, để khuôn mặt được mềm mại hơn.
  [​IMG]
  5. Khuôn mặt hình tam giác

  Bên cạnh đó có những người có khuôn mặt hình tam giác đôi khi bị nhầm lẫn với người có mặt chữ điền vì có phần cằm và hàm lớn. Tuy nhiên, những người này có vầng trán nhỏ.

  Nhằm tạo thêm cho trán có điểm nhấn thì hãy chọn loại kính có gọng lớn hoặc có trang trí ở gọng kính trên. Ngoài ra, chiếc kính kiểu giọt nước cũng giúp cân bằng cho khuôn mặt bạn. Với khuôn mặt hình tam giác nên chọn mắt kính vuông và có màu sẫm sẽ thích hợp với khuôn.

  6. Mặt hình trái tim

  Người sở hữu khuôn mặt trái tim (tam giác ngược) có vầng trán rộng, cằm nhỏ và nhọn.

  Kiểu kính với mắt vuông sẽ thích hợp nhất với tỷ lệ khuôn mặt bạn. Bạn nên tránh loại kính hình giọt nước và có quá nhiều chi tiết ở phần trên gọng kính.

  7. Mặt hình quả trám (diamond)

  Không có nhiều người có khuôn mặt hình quả trám. Những người này có cầm và trán nhỏ, điểm rộng nhất ở khuôn mặt là vùng gò má, trong khi đó, đôi mắt và hàm lại hẹp.

  Vì vậy, chúng ta nên kéo sự chú ý của người đối diện vào đôi mắt, khiến vùng mắt to hơn để khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Những cặp kính có chi tiết khác biệt ở phần gọng trên sẽ giúp bạn làm được điều này. Nếu không, bạn có thể chọn cặp kính không viền hoặc có hình oval.

  Tham khảo nguồn bài viết tại http://lowprice.vn/
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)