Cách chọn đồ chơi mầm non cho trẻ từ 3-5 tuổi

Thảo luận trong 'Thời trang trẻ em' bắt đầu bởi bomroitruc, 8/12/16.

 1. bomroitruc
  Offline

  bomroitruc Member

  Bàn ghế học sinh mầm non Lâu rồi tôi không lưu tâm tới chuyện mua đồ chơi, vì các con tôi đã lớn. Nhưng hôm trước, có đứa cháu công bố là con nó sắp sinh nhật 5 tuổi, mời ông trẻ đến dự, tôi phải đi mua đồ chơi để tặng.

  Tôi là người cẩn thận, nên đã vào các trang web về em bé tìm mục chỉ bảo mua đồ chơi. Tôi đọc và ghi chép cẩn thận các chỉ dẫn. Chưa yên tâm, tôi tìm gặp một vài bạn bè là cô giáo dạy ở các trường mầm non, trò chuyện với một số ông bố, bà mẹ có con ở độ 3 – 5 tuổi, thì thấy việc mua đồ chơi cho trẻ không chỉ dừng lại ở những chỉ dạy trên mạng Internet.  Cần lựa chọn đồ chơi ưa thích để giúp trẻ lớn mạnh trí tuệ.

  Ở lứa tuổi 3 – 5, trẻ muốn tìm hiểu bên cạnh một cách chủ động hơn. Chúng luôn mồm hỏi, đặt ra khá nhiều câu hỏi hóc búa khiến người lớn đôi lúc cũng bí. Đây là lứa tuổi mẫu giáo, trẻ hiếu động, thích hòa bình tìm hiểu, sự hiểu biết của chúng có thể nâng cao hàng ngày. Có những hiểu biết, những câu nói của chúng có thể khiến chúng ta quá bất ngờ. Cũng đừng quên đây là độ tuổi mà các chuyên gia giáo dục gọi là "công đoạn cửa sổ cơ hội", nghĩa là chúng có kỹ năng rất kỳ diệu, nếu biết duy trì và phát huy, trẻ có thể biết được nhiều thứ, làm được nhiều thứ.

  bởi thế, với độ tuổi này nên chọn đồ chơi mang tính lớn mạnh trí tuệ giản đơn và có phân biệt giới tính rõ ràng.

  Đồ chơi như thế nào là thích hợp?

  Đồ chơi cho lứa tuổi này cần hướng vào sự vững mạnh trí tuệ, phục vụ ý thích tìm hiểu của trẻ. Với đặc điểm lứa tuổi, trẻ hay tự làm thỏa chí mày mò bằng cách chỉ sau vài phút vui thích sẽ tháo tung món đồ chơi đắt tiền mà cha mẹ chúng vừa mới mua. Đó cũng là một trả giá cho sự tìm tòi học hỏi của chúng.
  [​IMG]

  Bàn ghế học sinh mầm non

  vì vậy, mua đồ chơi cho trẻ ở lứa tuổi này, cha mẹ không nên mua loại đồ chơi sang trọng, quý giá, đắt tiền; chỉ cần mua đồ chơi là những thứ gần cận hàng ngày như số điện thoại, búp bê biết mở mắt, biết nói, xe ôtô có động cơ chạy bằng pin, thú nhồi bông… (lưu ý giới tính của con mình để mua cho ưng ý).

  một vài phép tắc cần vâng lệnh khi mua đồ chơi

  – Đồ chơi phải bình yên, có ý nghĩa giáo dục:

  Không mua cho con đồ chơi có kích thước nhỏ hơn nắm tay của trẻ. Tránh những vật có góc nhọn, sắc, hoặc những vật dễ vỡ thành nhiều mảnh nhỏ vì con nít có thể nuốt nó hoặc bị thương. Nên tránh những đồ chơi khó giặt, nên chọn những đồ chơi có thể giặt máy được, tiện lợi bảo quản.

  – Không cần có quá nhiều đồ chơi:

  Tốt nhất nên để con chơi 1 đến 3 thứ đồ chơi mà trẻ thích. 1 hoặc 2 tuần sau, khi trẻ chán đồ chơi mà chúng đang có, đòi đồ chơi mới, lúc đó hãy đem những đồ chơi mà bạn cất giữ trước đó ra. Dù là cũ, nhưng những đồ chơi này cũng thú vị đứa trẻ y như mới.

  – Không chơi một thứ đồ chơi quá lâu:

  Dù là đồ chơi đắt tiền, quý hiếm mà đứa trẻ rất thích cũng không để trẻ chơi quá một tuần. Nếu để trẻ chơi quá lâu, đồ quý hiếm cũng vươn lên nhàm chán, mất giá trị. Hơn nữa, chơi một thứ lâu như vậy, trẻ sẽ chán , "hắt hủi" những đồ chơi khác.

  – Kiếm những đồ chơi ngộ nghĩnh nhất và lý thú nhất:

  Hãy tìm hiểu con để chọn đồ chơi cho trẻ tuỳ theo lứa tuổi, gồm những thứ sau: Hộp đựng đồ ăn bằng nhựa; hộp không bằng nhựa hoặc bằng giấy carton; muỗng bằng gỗ, thìa, ly, dĩa bằng giấy bìa cứng; nhiều hộp với nhiều kích cỡ khác biệt dễ dãi đóng mở; ống bằng giấy bìa cứng; túi xách bằng giấy; giấy bạc, giấy màu, giấy hoa; quả bóng tennis; những mẩu vải thừa…

  Một đồ chơi tốt, ít nhất cần có 3 tiêu chuẩn: đơn thuần, nhằm phát huy kỹ năng nghĩ đến cho trẻ. bình an: Không quá nhỏ, quá cứng, không dùng các loại sơn, nhựa tái chế và nhiều khía cạnh dễ bẻ gẫy. Phát huy được một tài năng nào đó của trẻ: Giúp trẻ lớn mạnh được trí hình dung, sự khôn khéo, óc phân tích… yêu thích với mức độ trí tuệ của trẻ.

  Xem thêm: thiet bi do choi mam non
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)