Ăn đậu phụ có làm suy giảm sinh lý ở chàng?

Thảo luận trong 'Làm đẹp mỗi ngày' bắt đầu bởi shopdochoihanoi, 31/3/24.

 1. shopdochoihanoi
  Offline

  shopdochoihanoi Active Member

  Đậu phụ là một nguồn thực phẩm phong phú về dinh dưỡng, chứa nhiều protein, canxi, sắt, magiê và vitamin B. Đây đều là các dưỡng chất tốt cho sức khoẻ tổng thể và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

  Đậu phụ rất giàu protein giúp duy trì sức khỏe cơ bắp và hormone tình dục. Canxi và magiê là khoáng vật quan yếu để duy trì sức khỏe xương và cơ bắp. Sắt giúp cung cấp oxy, còn các vitamin B, như vitamin B6 và B12, cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng tình dục và tăng cường năng lượng.

  Trong đậu phụ chứa một loại phytoestrogen, gọi là isoflavone, một hợp chất hao hao như estrogen. Estrogen là hormone đàn bà, tác dụng đối nghịch với testosterol – hormone sinh dục nam. Do đó, nhiều người lo âu ăn đậu phụ có thể ảnh hưởng đến hormone nam giới.

  ThS.BS Phạm Minh Ngọc, Phó Giám đốc trọng tâm y khoa giới tính Hà Nội, cho biết, đậu phụ là một nguồn thực phẩm phong phú về dinh dưỡng, chứa nhiều protein, canxi, sắt, magie và vitamin B. Đây đều là các dưỡng chất tốt cho sức khỏe tổng thể và cung cấp năng lượng cho thân.

  Đậu phụ rất giàu protein (thực vật) là một phần quan yếu của cơ thể, giúp duy trì sức khỏe cơ bắp và hormone tình dục. Canxi và magie là khoáng vật quan yếu để duy trì sức khỏe xương và cơ bắp. Sắt giúp cung cấp oxy cho cơ thể, giúp duy trì sức khỏe và năng lượng.

  Các vitamin B, như vitamin B6 và B12, cũng đóng vai trò quan yếu trong chức năng tình dục và tăng cường năng lượng.

  Theo BS Ngọc, trong đậu phụ chứa một loại phytoestrogen, gọi là isoflavone, một hợp chất na ná như estrogen. Estrogen là hormone nữ giới, tác dụng đối nghịch với testosterone, hormone sinh dục nam. Chính vì vậy, nhiều người lo âu ăn đậu phụ có thể ảnh hưởng đến hormone nam giới.

  "tuy thế, theo nhiều nghiên cứu, tiêu thụ isoflavone từ đậu phụ không làm tăng estrogen quá đáng kể ở nam giới. Do đó, ăn đậu phụ không gây suy giảm ham muốn dục tình ở nam giới", BS Ngọc nhấn mạnh.

  >>Tham khảo thêm thuốc cho nam từ 100% thảo dược:
  thuốc rốc két 1h
  ngựa thái

  6 lý do phổ quát dẫn đến giảm ham muốn tình dục

  nhân tố tâm lý
  Theo thầy thuốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), găng tay, lo lắng, trầm cảm là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến thèm muốn dục tình thấp. Những đòi hỏi của cuộc sống đương đại, găng tay can dự đến công việc, lo âu về tài chính hoặc các vấn đề về cảm xúc đều có thể làm giảm ham muốn tình dục.

  Các vấn đề về mối quan hệ
  thể mối quan hệ thân mật của một người cũng có thể đóng một vai trò trong thèm muốn tình dục của họ. Các vấn đề giao tế, xung đột chưa được giải quyết hoặc thiếu sự thân tình về mặt tình cảm có thể tạo ra sự mất kết nối giữa các đối tác, dẫn đến giảm thèm muốn dục tình.

  Thay đổi nội tiết tố
  Sự biến động của nội tiết tố cũng có thể ảnh hưởng đến thèm muốn dục tình. Ở nam giới, nồng độ testosterone thấp, thường liên can đến lão hóa, có thể làm giảm ham muốn dục tình.

  Thuốc
  Một số loại thuốc có tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến ham muốn dục tình. Thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần và một số loại thuốc huyết áp làm giảm thèm muốn dục tình ở cả nam và nữ. Do vậy nên sử dụng kèm theo thuốc trị rối loạn cương dương .

  Yếu tố lối sống
  Chế độ ăn uống kém, thiếu tập thể dục, uống quá nhiều rượu và lạm dụng chất gây nghiện đều có thể làm giảm ham muốn tình dục. Duy trì lối sống lành mạnh, bao gồm hoạt động thể chất thẳng và chế độ ăn uống thăng bằng, có thể nâng cao thèm muốn tình dục của bạn.

  Lạm dụng rượu bia quá mức là một trong những duyên cớ hàng đầu gây suy giảm nồng độ testosterone ở nam giới. Hậu quả là giảm thèm muốn dục tình, rối loạn chức năng cương dương, giảm sinh sản tinh trùng...

  Tuổi tác
  Những đổi thay trong thèm muốn dục tình liên hệ đến tuổi tác là phổ thông. Cả nam giới và nữ giới đều có thể bị suy giảm ham muốn tình dục một cách tự nhiên khi họ già đi. Tuy nhiên, sự suy giảm này không phổ quát và có thể khác nhau ở mỗi người.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)