âm thanh đàn organ Casio gọi là Rythm

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi havu2018, 13/11/18.

 1. havu2018
  Offline

  havu2018 Expired VIP

  đàn organ giá rẻ chính hãng ngày càng nhận được sự yêu mến của không ít người bởi tính đa chức năng và âm điệu hoàn hảo nhất của cây đàn. Trên Thị Trường lúc bấy giờ có rất nhiều chủng loại đàn của rất nhiều hãng khác hoàn toàn như Yamaha, Casio… Về hình dáng, tính năng đàn rất có thể không giống nhau nhưng những cách chỉnh âm về chủ chốt là giống nhau.

  [​IMG]

  Chỉnh các hiệu quả âm thanh (Voice effect)

  - Harmony: là cơ chế tạo hoà âm (có thể làm tiếng đàn “dày” hơn bằng cách đàn sẽ khởi tạo thêm một số ít nốt ở các quãng khác, hoặc chơi tremolo v.v….)

  - SlitVoice: là chế độ phân tiếng, khi cơ chế này bật, bàn phím của đàn sẽ được chia làm 2 phần hiếm hoi với 2 loại âm thanh nhạc cụ không giống nhau.

  - Dual Voice (trên Casio là chế độ tiếng Layer): là chế độ hoà tiếng, pha chế những loại tiếng nhạc cụ khác biệt. Tuỳ tính chất của mỗi bài, mỗi đoạn mà chọn cho thích hợp để tạo kết quả âm thanh hay, rất dị, thu hút người nghe. Khi có kinh hồn nghiệm trong việc cân chỉnh âm thanh, sẽ tạo ra nhiều tiếng như sáo nhị, đàn bầu, v.v… từ những nhạc cụ phương Tây.

  [​IMG]

  - Sustain: là chế độ tạo tiếng vang ngân dài cho những nốt nhạc được chơi. Tuy vậy các game thủ không nên dùng cơ chế này vì việc ngân vang không chủ động, mà nên dùng Pedal vang mua rời cắm ở mặt sau của đàn cũng nên dùng bằng chân để tạo hiệu quả âm thanh vang tốt hơn, chủ động như khi chơi trên đàn Piano thật.

  - Touch Reponser: là cơ chế “Phím sống”. Theo quan niệm của mình chế độ này nên bật tiếp tục trong mọi trường hợp để ngón tay quen chơi với sự sắc sảo nhất. cơ chế này vô cùng kết quả khi chơi các thành quả này Piano.

  Các chế độ đệm hợp âm tay trái (Finger Mode) — Normal: cơ chế này chơi giống bàn phím Piano.
  Ngoài các kiểu đệm trên, với một số sery còn có các kiểu đệm Multi (Đa chức năng), Full Key (hợp âm toàn bàn phím), Finger on Bass (tạo tiếng cho bè trầm), v.v…


  - Fingered: cơ chế đệm ngón kép. Đây là chế độ đệm vừa đủ, với kiểu đệm này chúng ta có thể chơi được những hợp âm phức tạp và nhiều chủng loại hơn với kiểu đệm Finger. đây cũng là kiểu đệm tương thích dùng với tất cả những loại đàn khác.

  Xem thêm:=> Piano Cơ Yamaha Mới


  - Finger: cơ chế đệm ngón đơn. VD: hợp âm Đô trưởng chỉ cần bấm nốt Đô tay trái. Tuy nhiên ở cơ chế này do vụ việc phiên bản quyền nên mỗi hãng có 1 quy định riêng cho bấm hợp âm tay trái.
  - Split: chế độ phân tiếng

  Sau khi đã chỉnh dứt điệu đệm, tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, vận tốc, kết quả âm thanh …. chúng ta nên ghi nhớ cài đặt vào bank tiếng để dễ dàng khai thác.

  Chỉnh tiếng loại nhạc cụ (Yamaha gọi là Voice, Casio gọi là Tone)
  Bấm vào nút Voice (Tone), sau đấy dùng bảng số hoặc vòng quay hung ác liệu để chọn tiếng phù hợp mà người chơi muốn dùng chơi phiên bản đàn.

  Chỉnh vận tốc nhanh đủng đỉnh (cả 2 đàn đều là tempo)
  Bấm vào nút tempo, sau đó dùng các mũi tên lên xuống, hoặc nút + — trên bảng số, hoặc vòng quay tàn tệ liệu để chọn vận tốc tương xứng cho phiên bản đàn.

  =========== CTY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG ===========

  GPKD số 0313062004 do Sở KHĐT TPHCM cấp ngày 22/12/2014

  Địa chỉ : 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

  HOTLINE: 0969 768 606 (Mr.Phụng)

  Điện thoại: 028.6676 8606

  Bảo hành: 0961.745.616

  Email : [email protected]

  Website : Đàn Piano Điện Kurtzman
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)