2 cách thức điều khiển ánh sáng

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi CongTB, 9/9/20.

 1. CongTB
  Online

  CongTB Active Member

  Ánh sáng màn hình led là yếu tố vô cùng quan trọng tác động đến khả năng cảm nhận của màn hình led. Vì ánh sáng có thể làm mất hình ảnh hoặc gây khó chịu cho người xem. Giới thiệu cách điều khiển độ sáng màn hình lớn 2 LED. Một trong số đó là đổi thay loại điện chạy qua đèn LED. Nhìn chung, ống LED cho phép dòng điện khiến việc liên tiếp vào khoảng 20 mA. Ngoài độ bão hòa của đèn LED màu đỏ, độ sáng của các đèn LED khác về cơ bản tỷ lệ thuận mang dòng điện chạy qua; 1 cách khác là tận dụng quán tính thị giác của mắt người, tiêu dùng bí quyết điều chế độ rộng xung để đạt được điều khiển màu xám, tức là đổi thay định kỳ độ rộng xung quang học (tức là chu kỳ làm cho việc), trong đó khoảng thời gian phơi sáng lặp lại đủ ngắn (tức là tần số khiến cho mới hơi cao ), Mắt ko cảm thấy rằng những điểm ảnh chiếu sáng của nó đang rung. Vì điều chế độ rộng xung thích hợp hơn sở hữu điều khiển khoa học số, trong việc sử dụng nhiều hiện giờ các máy vi tính để cung ứng nội dung hiển thị LED, hầu như đa số các màn hình LED đều tiêu dùng điều chế độ rộng xung để điều khiển mức xám.

  hai cách thức để điều khiển độ sáng màn hình LED to

  Hệ thống điều khiển LED thường bao gồm ba phần chính: hộp điều khiển chính, bảng quét và bộ điều khiển hiển thị. Hộp điều khiển chính lấy dữ liệu độ sáng của từng lớp pixel từ thẻ hiển thị máy tính, sau ấy phân bổ lại dữ liệu cho 1 số bảng quét, mỗi bảng mang nhiệm vụ điều khiển rộng rãi hàng (cột) trên đèn LED. Màn hình, và mỗi hàng (cột) dấu hiệu điều khiển màn hình LED phía trên được truyền nối tiếp. Ngày nay, mang 2 bí quyết truyền tín hiệu điều khiển hiển thị nối tiếp: 1 là điều khiển mức xám của từng điểm pixel trên bảng quét và bảng quét vạch ra những giá trị độ sáng pixel trong mỗi hàng của hộp điều khiển (Cụ thể là điều chế độ rộng xung). Sau ấy, tín hiệu đèn LED của mỗi chiếc được truyền nối tiếp đến đèn LED tương ứng dưới dạng xung (chiếu sáng là một và không bật về 0) để kiểm soát xem chúng sở hữu sáng hay ko. Phương pháp này sử dụng ít trang bị hơn, nhưng lượng dữ liệu được truyền tiếp nối lớn hơn vì mỗi pixel bắt buộc 16 xung ở 16 mức xám trong khoảng thời gian phơi sáng lặp lại, đề nghị 256 mức xám. 256 Xung, do giới hạn tần số hoạt động của trang bị, tổng thể chỉ cần kích hoạt. Màn hình LED để đạt được mức xám 16.

  Để tìm hiểu về những thứ liên quan đến màn hình led các bạn có thể đọc bài viết các bài viết dưới đây:

  - Màn hình led cỡ lớn

  - Màn hình led quảng cáo

  một cách thức khác là sự truyền tiếp nối của bảng quét ko phải là tín hiệu chuyển mạch của mỗi đèn LED mà là trị giá đèn điện nhị phân 8 bit. Mỗi đèn LED sở hữu bộ điều biến độ rộng xung riêng để kiểm soát thời gian phơi sáng. Do vậy, từ thời kì chiếu sáng lặp lại, mỗi điểm pixel chỉ cần 4 xung trong thang xám 16 mức và chỉ 8 xung trong thang xám 256 mức, điều này làm giảm đáng kể tần số truyền nối tiếp. Có cách thức điều khiển độ dốc LED này, việc thực hiện điều khiển phân mẫu 256 mức sẽ tiện dụng hơn.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)